Mắc sai lầm khi học theo lộ trình học tiếng anh của người mới bắt đầu Sai lầm khi chỉ tập trung học ngữ pháp

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu dễ dàng

By mtrend

Học tiếng anh giỏi là mong muốn của nhiều người. Để học tiếng anh cho người mới bắt đầu sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta đi đúng hướng, đúng lộ trình. Nếu bạn đang tìm cho mình một lộ trình hoàn hảo thì hãy đọc bài viết dưới đây nha. Chúng tôi chia sẻ rất chi tiết để bạn áp dụng tốt nhất.

Mắc sai lầm khi học theo lộ trình học tiếng anh của người mới bắt đầu

Sai lầm học một lượng lớn từ vựng tiếng anh

Nhiều người khi học tiếng anh thì chăm chú học từ vựng. Họ muốn cố gắng để hiểu người khác, muốn nhanh lên cấp. Nhưng bạn có biết học nhiều từ mà không sử dụng nó thường xuyên thì sẽ rất dễ quên. Vì vậy vừa tốn thời gian vừa vô ích phả không nào.

Xem thêm: khóa học tiếng anh online dành cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu dễ dàng

Sai lầm khi chỉ tập trung học ngữ pháp

Có nhiều người mới bắt đầu nhưng lại chú trọng vào ngữ pháp. Trong khi muốn giao tiếp thì không cần học quá nhiều ngữ pháp. Chỉ cần sử dụng những cấu trúc thường gặp là đủ. Có nhiều thì hay cấu trúc rất rất ít sử dụng. Với những người đang áp dụng lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu thì nên lưu ý rằng khi bắt đầu học càng đơn giản mà trọng tâm là tốt nhất. Điều này sẽ không làm bạn thấy bị áp lực học tiếng anh, không thấy nó quá khó.

Mắc sai lầm khi học theo lộ trình học tiếng anh của người mới bắt đầu Sai lầm khi chỉ tập trung học ngữ pháp

Sai lầm khi chỉ học mà không thực hành

Nhiều người học tiếng anh rất chăm chỉ học. Đó là rất tốt. Thế nhưng họ lại quên đi phần hành. Một phần quan trọng để giao tiếp tốt tiếng anh và nhớ lâu hơn. Ngôn ngữ mới muốn học và nhớ cũng như giao tiếp được thì phải luyện tập hằng ngày. Luyện chờ tới khi giao tiếp tiếng anh mới có thể tạo thành phản xạ, giao tiếp tự tin.

Đề xuất một lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như sau 

Học tiếng anh Cơ bản.

Mới bắt đầu học tiếng anh chúng ta nên bắt đầu với bảng chữ cái và phát âm đi kèm với từ vựng. Đó là yếu tố căn bản nhất. Hãy tìm và học theo nội dung cơ bản, gần gũi nhất. Học tiếng anh một cách tự nhiên nhất để nhớ dễ dàng hơn.

Học phát âm

Phát âm là một phần cực kỳ quan trọng để nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình. Hãy học phát âm càng chuẩn càng tốt để tránh những lỗi sai thành thói quen khiến rất khó sửa về sau này. Hãy nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế (gồm 44 phiên âm).

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Hãy học như từ vựng như một đứa trẻ

Học từ vựng

Bạn có biết để hiểu được ngôn ngữ cần bao nhiêu từ? Và đâu là những từ quan trọng. Theo nhiều nhà khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng. Để hiểu được 70% tiếng anh thì chỉ cần biết khoảng 600. Những từ này đã được thống kế, chúng ta chỉ việc học và vận dụng nhuần nhuyễn là có thể hiểu cơ bản về tiếng anh. Và tất nhiên muốn giỏi và trình độ cao hơn thì cũng cần học thêm nhiều từ vựng. Nhưng với lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì chỉ cần học trên 600 là đủ rồi.

Đề xuất là mỗi ngày chúng ta học 10 từ mới. Học theo đúng nghĩa là đọc hiểu, vận dụng và sử dụng được. Mỗi ngày xây đắp một ít bạn sẽ thấy học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thật dễ dàng.

Đọc nhiều sách hơn để nạp thêm vốn từ vựng và chủ đề

Học nói tiếng Anh dành cho người mất gốc

Nếu bạn không sống trong môi trường tiếng anh, thì hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên trường học. Bạn cũng có thể tìm kiếm môi trường tiếng anh như các trung tâm, các câu lạc bộ. Hay bạn có thể tự tạo nhóm để thực hành nói. Hãy nói những chủ đề đơn giản như hỏi thăm, du lịch, vui chơi, sở thích…Thực hành mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao giao tiếp lại giảm tính sợ giao tiếp, e ngại.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Kế hoạch nói

Học nghe tiếng Anh dành cho người mất gốc.

Cách nghe hiệu quả cho người mới bắt đầu là trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó. Bạn hãy hình dung và phán đoán những gì sắp nghe. Bạn hãy nghe ý chính trước và trả lời câu hỏi tổng quát. Rồi nghe những từ chính rồi đoán, bạn không nhất thiết phải nghe chính xác từng từ từng chữ một. Hãy nghe và hiểu cơ bản. Sau đó nghe lại nhiều lần để biết càng chi tiết càng tốt.

Xem thêm: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Kế hoạch nghe

Xây dựng niềm vui khi học tiếng anh

Khi mới bắt đầu chúng ta thường dễ chán nản, bỏ cuộc sau một thời gian đầu hứng khởi học tiếng Anh chăm chỉ. Vì thế, hãy tìm những cái cơ bản mà bạn thích để học trước, để tạo thói quen mỗi ngày. Hãy nghe nhạc, xem phim, radio… vừa vui là vừa có thể luyện nghe tốt.

Nếu bạn ở tình trạng chán, bận rộn, lười biếng, mệt…nhiều lý do khiến bạn không muốn học tiếng Anh nữa. Thì nhớ rằng bạn có thể nghỉ ngơi. Nhưng đừng quá 2 ngày. Nếu không mọi thói quen biến mất. Và bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Xây dựng chuẩn hóa tiếng Anh

Khi bạn đã có kỹ năng tiếng anh cơ bản rồi, thì bắt đầu hoàn thiện kỹ năng hơn. Dành thời gian học qua các ngữ pháp quan trọng để thấy khi giao tiếp mọi người thấy bạn thật chuyên nghiệp.. Vì chúng ta đang là những người mới bắt đầu nên đừng học ngữ pháp quá nhiều, học mấy cái quan trọng thôi nhé.

Học tiếng anh nâng cao dần

Khi có nền tảng tiếng anh vững chắc. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm và học những kiến thức khó hơn. Hãy nâng mức học khi bạn thấy khả năng của mình tăng lên. Lưu ý là nâng từ từ để bạn không bị đuối. Bạn hãy học nhiều từ vựng, đọc tài liệu và luyện viết nhiều, giao tiếp nhiều. Và nhớ rằng cần duy trì ôn tập lại thường xuyên để tiếng anh của bạn thành pro.

Với một lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu rõ ràng trên. Bạn chỉ cần lưu vào và chuẩn bị một tinh thần cao nhất để bắt đầu chinh phục hành trình học tiếng anh. Chúc các bạn học tiếng anh thành công.

 

Viết một bình luận