Cách học giỏi tiếng Trung theo các bước - Lộ trình cách học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

Lộ trình cách học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

By mtrend

Bạn có biết vì sao khi xây dựng một ngôi nhà hay bất kì công trình nào khác, đều phải xây cái móng thật lớn, thật vững chắc không? Khi một ngôi nhà có nền móng vững chắc thì nói mới có thể xây các tầng cao được. Việc học tiếng trung cũng vậy. Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với tiếng trung thì phải xây dựng cho mình nền tảng vững chắc đã. Như vậy, sau này chúng ta mới có thể học tiếng trung lên cao được. Vậy thì bây giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách học tiếng trung tại nhà theo từng bước rõ ràng sau đây.

Lộ trình cách học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi tự học tiếng Trung

Khi chúng ta biết thêm một ngôn ngữ mới nữa, sẽ có lợi thế hơn về công việc sau này. Đối với sự phát triển lớn mạnh của Trung Quốc ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế, văn hoá của Việt Nam. Vì thế rất nhiều bạn trẻ đang muốn tự tìm hiểu học tiếng trung ở nhà như thế nào, học từ đâu? Để việc tự học của các bạn diễn ra suôn sẻ hơn mình sẽ mách một vài điểm cần lưu ý khi học tiếng trung.

Chọn lộ trình học tiếng Trung phù hợp

Trước khi bắt đầu học tiếng trung bạn cần lập ra bản kế hoạch học tiếng trung một cách cụ thể, rõ ràng. Trong đó phải kể đến lộ trình học tiếng trung cho bản thân, ở cấp độ này bạn cần phải nắm được những kiến thức gì trong đầu. Dành hẳn một thời gian cố định trong ngày để học tiếng trung như thời gian biểu, kế hoạch phải hoàn thành. Mỗi ngày học một chút thì chẳng mấy mà bạn có thể chinh phục được nó rồi phải không?

Chọn tài liệu học tiếng Trung chất lượng

Việc học ở nhà không có giảng viên chỉ dạy, kèm cặp. Nhưng có thứ cũng có thể dẫn dắt chúng ta tự học được, đó là giáo trình học tiếng trung. Một cuốn giáo trình tốt sẽ chia sẻ, cung cấp hết tất cả kiến thức mà bạn phải học. Vì thế, ngay từ đầu hãy chọn lựa kỹ càng một giáo trình chất lượng nha. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các giáo trình học có rất nhiều người đi trước review chất lượng.

Đối với tiếng Trung thì bạn nên nắm vững những kiến thức cơ bản như: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm chuẩn,từ vựng, các quy tắc khi đặt câu, cách viết … Khi đó việc học bộ thủ và  Hán Việt sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý khi tự học tiếng Trung - Lộ trình cách học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

Thực hành kiến thức trong thực tế

Chúng ta không thể chỉ học hoài các kiến thức từ các câu, ví dụ trong sách được. Mà chúng ta cần phải thực hành kiến thức ra thực tế cũng rất quan trọng. Chúng ta khi học xong các từ vựng mới và ngữ pháp thì nên kết hợp, bổ sung hoà trộn lại với nhau. Để khi bắt gặp tình huống nào đó có thể giải quyết một cách dễ dàng nhanh chóng. Luyện tập nhiều sẽ hình thành cho bạn phản xạ về giao tiếp tốt hơn.

Cách học giỏi tiếng Trung theo các bước

Bước 1 : Xây dựng mục tiêu học tiếng Trung rõ ràng

Bạn hãy tự đặt ra cho bản thân câu hỏi “ tại sao mình lại học tiếng trung?”. Khi bạn xác định mục tiêu học cho bản thân rồi mới có thể quyết tâm, kiên trì học đến cùng được. Xác định được mục tiêu rồi hãy ghi nó vào cuốn nhật ký thật to thật rõ. Mỗi lúc nản lòng, chán học thì chúng ta có thể mở ra xem lại bởi mang đến cho chúng ta tinh thần thôi thúc học tiếp để đạt được mục đích.

Tiếng trung sẽ khó học với người không yêu thích, không chăm chỉ học tập. Còn với những người luôn cố gắng học nó thì chắc chắn tiếng trung không thể làm khó được họ. Vì thế, nếu bạn muốn học học tốt tiếng trung thì bước đầu hãy xây dựng mục tiêu rõ ràng nhé.

Lợi ích học tiếng Trung qua phim - Sai lầm thường gặp khi học tiếng trung qua phim

Bước 2: Tìm hiểu về tiếng trung

Tiếng trung chắc chắn không còn xa lạ gì với người Việt chúng ta nữa. Hầu hết, chúng ta đã đều được xem các bộ phim trung, nghe qua nhạc trung, từng thử ăn món ăn trung. Tất cả những điều này sẽ xây dựng lên niềm yêu thích với văn hoá Trung Quốc và đặc biệt là tiếng trung.

Nếu bạn còn có thắc mắc rằng tiếng trung có khó không thì hãy lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… Để hỏi về tiếng trung và kinh nghiệm học tiếng trung hay kết bạn cùng nhau lập ra hội học tiếng trung.

Cách học giỏi tiếng Trung theo các bước - Lộ trình cách học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

Bước 3 : Học những quy tắc cơ bản

Ngay từ đầu học tiếng trung bạn nên học kĩ các kiến thức cơ bản như các thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu. Để có được cách phát âm chuẩn khi nhìn vào phiên âm để nói. Và việc học các bộ thủ, từ hán, các cách viết từ mới, các câu giao tiếp cơ bản rất quan trọng. Khi học dần có phần này, để làm kiến thức nền cho các kiến thức nâng cao hơn.

Bạn cần học các ngữ pháp cơ bản của tiếng trung: như các ngữ pháp để có thể giới thiệu bản thân, gia đình,…Sau đó có thể đặt câu viết một số câu tiếng trung đơn giản.

Các bước tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu - Học quy tắc và cách viết chữ

Bước 4: Bắt đầu học tiếng trung

Quy trình tự học bắt đầu từ phát âm, học bộ thủ, học viết chữ hán việt, học ngữ pháp cơ bản, cuối cùng là thực hành. Bạn cần áp dụng đúng thứ tự và duy trì học, thực hành mỗi ngày.

Hy vọng với cách học tiếng trung tại nhà theo từng bước rõ ràng như trên. Các bạn có thể học được tiếng trung dễ dàng, hiệu quả nhờ cách học này. Hãy thử học luôn ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn học tốt.

 

Viết một bình luận