Kể về một câu chuyện về tình yêu thương mà em chứng kiến hoặc trải qua

By Claire

Kể về một câu chuyện về tình yêu thương mà em chứng kiến hoặc trải qua

0 bình luận về “Kể về một câu chuyện về tình yêu thương mà em chứng kiến hoặc trải qua”

  1. Cuối xóm là nhà bà Sáu, hằng ngày cứ nhìn thấy chị Lan thường hay lui tới. Nhà chị Lan cách nhà em hai căn nhà. Hôm nay, chủ nhật em được nghỉ học chị Lan rủ qua nhà bà sáu chơi, thấy việc làm của chị Lan đối với bà Sáu em lại càng yêu thương và quý trọng chị hơn.Bà Sáu năm nay ngoài bảy mươi tuổi, sức khỏe yếu đi nhiều. Chị Lan kể: bà Sáu có ba người con đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Vừa qua, bà được chính phủ phong tặng danh hiệu “ Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng “. Một mình neo đơn sống ở tuổi xế chiều mà không có con cháu đỡ đần những lúc trái gió trở trời nên chị Lan thương bà lắm. Thường ngày chị Lan sang giúp bà dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ quần áo, … Không ruột rà máu mủ nhưng, không họ hàng thân thích, vậy mà chị yêu bà sáu như bà ruột của mình.Hôm hai chị em đến, thấy nhà cửa im lìm, tưởng bà đi đâu đó. Đứng ngoài sân gọi nhưng không thấy bà trả lời. Chị bước vào và đẩy cửa ra. Thấy bà Sáu đang nằm, chị vội chạy đến và lay gọi bà. Bà mới trở mình thều thào nói: “ Bà mệt quá, hai chân bà tê, không dậy được “.Chị quay sang em và bảo em xoa dầu bóp chân cho bà để chị đi mua cái gì cho bà ăn rồi chị vào ngay.Em cảm động quá thấy trong lòng em dâng lên một tình thương và một sự cảm phục chị vô cùng. Chị mồ côi mẹ từ bé, chị thiếu đi tình thương bao la của người mẹ, chị sống với ba. Ba chị ở vậy nuôi chị cho đếnbây giờ. Phải chăng sống trong hoàn cảnh ấy chị mới thấm thía cảnh cô đơn nên chị đem tình thương ấy sưởi ấm bà Sáu. Cả xóm ai cũng khen chị, quý chị.Một lát sau chị quay lại với tô cháo trên tay, đến bên giường và đỡ bà Sáu dậy đút từng muỗng cháo cho bà, em nhớ lại hình ảnh trước đây mẹ đã chăm sóc nội như chị Lan bây giờ.Thật tuyệt vời chị Lan là một tấm gương của lòng nhân ái và đức hạnh để cho em và các bạn noi theo.

    Trả lời
  2. Vào 1 buổi chiều đầy nắng và gió.Trên con đường tôi và bạn tôi chạy qua 1 hẻm nhỏ,chúng tôi vô tình nhìn thấy 1 bà cụ đang lết trên đường.
    Ban đầu chúng tôi chỉ thấy và chạy qua.Khi chạy qua được 1 lúc thì chúng tôi mới nghĩ lại về bà cụ.Thế là chúng tôi bền cua xe lạy và chạy tới chỗ bà cụ.Khi chạy tới chỗ bà tôi thấy bà đang lết lang thang giữ đường không mũ nón.Tôi và nhỏ bạn bèn chạy lại đỡ bà vô chỗ gốc cây ven đường.Lúc đó tôi có hỏi là “Bà ơi bà có sao không ạ?Bà định đi đâu mà lết thế này hả bà?”thế là bà định trả lời tôi.Nhưng hình như bà đang rất khác và thế là tôi đã lấy chai nước của mình để cho bà uống.Bà uống xong bà dơ nón lên xin tiền.Nhưng lúc khi ra khỏi nhà tôi đã quên mang tiền,còn bạn tôi thì trong túi chỉ còn đúng 10k.Nhưng bạn tôi vẫn không ngừng ngại mà cho bà hết 10k còn lại trong túi.Lúc đó đúng lúc tụi tôi đang vội nên khi cho bà uống nước và cho tiền xong thì tôi đã đi.Khi đi công việc xong thì lúc trên đường về,tôi có thấy bà.Và lúc này tôi thấy có mấy chú xóm đó ra cho tiền bà và mua nước cho bà.Lúc đó chúng tôi định ngừng xe lại để hỏi thăm bà nhưng vì có người ở đó nên chúng tôi đã về luôn….

    Trả lời

Viết một bình luận