Khi sơ chế thực phẩm cần làm những việc gì? Tác dụng của sơ chế thực phẩm

By Aubrey

Khi sơ chế thực phẩm cần làm những việc gì? Tác dụng của sơ chế thực phẩm

0 bình luận về “Khi sơ chế thực phẩm cần làm những việc gì? Tác dụng của sơ chế thực phẩm”

  1.  Đối với các loại rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối hoặc sử dụng máy sử lý chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng.

    – Đối với các loại thực phẩm tươi sống: Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại tu chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp/.

    – Đối với các loại gia vị, thực phẩm khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo từng vị trí cụ thể.

    Tác dụng của sơ chế thực phẩm là làm cho thực phẩm tươi ngon,không bị các vi khuẩn có hại xâm nhập

    Trả lời
  2. Sơ chế thực phẩm bao gồm các công việc như:

    -Loại bỏ phần không ăn được của thực phẩm

    -Làm sạch thực phẩm

    -Cắt, thái, tạo hình thực phẩm

    -Tẩm ướp gia vị vào thực phẩm trước khi chế biến

    Trả lời

Viết một bình luận