Lập dàn bài tả quang cảnh trong giờ viết bà tập làm văn hoặc tả quang cảch sân trường Giúp mk vs hứa cho 5 sao và câu trả lời hay n

By Everleigh

Lập dàn bài tả quang cảnh trong giờ viết bà tập làm văn hoặc tả quang cảch sân trường
Giúp mk vs hứa cho 5 sao và câu trả lời hay n

0 bình luận về “Lập dàn bài tả quang cảnh trong giờ viết bà tập làm văn hoặc tả quang cảch sân trường Giúp mk vs hứa cho 5 sao và câu trả lời hay n”

 1. A. Mở bài: Giới thiệu cảnh sẽ tả (trường bạn) – vào lúc nào (buổi sáng, trước giờ vào học) – từ vị trí nào (từ ngoài cổng bước dần vào trường)

  B. Thân bài:

  a)  Tả bao quát:

  Cả khu trường như người mới ngủ dậy, còn chưa thật tỉnh. Sân trường rộng thênh thang mới có lác đác đôi ba nhóm bạn. Văn phòng đã mở cửa, nhưng chưa làm việc. Các phòng học, lớp đã mở cửa, thấp thoáng bóng đôi ba người, lớp còn đóng im ỉm. Bao trùm lên mọi cảnh vật vẫn là một sự vắng vẻ, im lìm. Tưởng như mọi người, mọi vật đều cố không để gây ra tiếng động.

  b) Tả chi tiết

  – Sân trường: sạch sẽ, không một cọng rác, một tờ giấy vụn. Nắng chiếu từng vệt trên ngọn cây. Hàng ghế đá đặt dọc tường hoa chỉ có đôi bạn đang ngồi truy bài. Dưới gốc cây bàng với ba hàng tán lá tròn xoe như ba cái dù to ai nghịch xếp chồng lên nhau, một bạn đến sớm đang xem lại bài học.

  – Lớp học: các bạn trực nhật đang hối hả làm nốt công việc vệ sinh phòng học, bàn ghế chuẩn bị cho buổi học sớm.

  – Văn phòng tuy đã mở cửa nhưng các cô trong phòng hành chính vẫn chưa có mặt.

  c. Hoạt động cúa học sinh và giáo viên trong trường

  Nhưng em chưa ăn hết ổ bánh mì thì các bạn đã đến chật sân, các thầy cô giáo đã ngồi chơi trong văn phòng, tay cầm tờ báo, đang tranh luận sôi nổi chung quanh những tin tức nóng hổi ngày hôm qua. Mấy cô nhân viên văn phòng vừa ăn sáng vừa trò chuyện.

  C. Kết bài: Cảm xúc và suy nghĩ của em về ngôi trường (ngôi trường đã gắn bó với em năm học này là năm năm. Nó là ngôi nhà thứ hai của bạn)

  chúc bn hk tốt

  Trả lời

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm