Mọi người cho mình tham khảo bài viết trên lớp : “thu hoạch bảo quản và chế biến nông sản” ;” luân canh, xen canh, tăng vụ”

By aihong

Mọi người cho mình tham khảo bài viết trên lớp : “thu hoạch bảo quản và chế biến nông sản” ;” luân canh, xen canh, tăng vụ”

0 bình luận về “Mọi người cho mình tham khảo bài viết trên lớp : “thu hoạch bảo quản và chế biến nông sản” ;” luân canh, xen canh, tăng vụ””

  1. + Thu hoạch có mấy yêu cầu.

    – 3 yêu cầu: đúng độ chín,nhanh gọn, cẩn thận

    + Nêu ý nghĩa từng yêu cầu.

    – Hạn chế sự hao hụt sảnphẩm do rụng, thối, các ĐVkhác phá hoại 

    + Thu hoạch sớm hoặc muộncó a/h gì không?

    – Thu hoạch sớm hoặc muộnđều ảnh hưỏng đến chất lượngvà năng suất sản phẩm

     + Có thể thu hoạch nông sảnbằng những cách nào?

    – Hái, đào, cắt, nhổ bằng tay,dao, liềm, kéo, xẻng, cuốc

    + So sánh phương pháp thủcông và phương pháp bằng máy

    – T/hoạch bằng máy nhanhhơn, ít hao hụt hơn

    + Mục đích của bảo quảnnông sản là gì.

    – H/chế hạn chế hao hụt về sốlượng và giảm sút chất lượngnông phẩm

    +Không bảo quản tốt nông sảnsẽ ntn.

    – Làm cho nông phẩm bị thối,mốc, bị các ĐV như chuột,chim phá hoại, giảm chất lương

    + Nêu các điều kiện để bảoquản tốt nông sản

    – Các điều kiện: Hạt: phơi,sấy khô; Rau,quả: sạch, khônggiập nát; Kho bảo quản: cao có hệ thống

    + Có những PP nào để bảoquản nông sản?

    – các PP: bảo quản thôngthoáng, bảo quản kín, bảo quản lạnh

    + Mục đích của việc chế biếnlà gì?

    – Làm tăng gtrị của SP và kéo dài tgian bảo quản

    + Nêu các phương pháp chế biến. Lấy VD

    -các PP

    PP sấy khô: rau, quả củ

    PP chế biến thành bột mịn:Sắn, khoai, ngô

    PP muối chua: cà, rau

    PP đóng hộp: một số loại quả:

    Trả lời

Viết một bình luận