nêu quy trình trộn hỗn hợp trộn rau muống phải đảm bảo nguyện liệu, cách tiến hành, yêu cầu sản phẩm( ngắn gọn nhất nhé)

nêu quy trình trộn hỗn hợp trộn rau muống phải đảm bảo nguyện liệu, cách tiến hành, yêu cầu sản phẩm( ngắn gọn nhất nhé)

0 bình luận về “nêu quy trình trộn hỗn hợp trộn rau muống phải đảm bảo nguyện liệu, cách tiến hành, yêu cầu sản phẩm( ngắn gọn nhất nhé)”

  1.  • Nguyên liệu: (tùy số người ăn và khẩu vị)

    Rau muống tươi

    Tôm

    Thịt nạc

    Hành khô

    Súp đường

    Giấm (một ít thôi)

    Chanh

    Súp nước mắm

    Tỏi + ớt

    Rau thơm

    Đậu phộng giã nhỏ vừa phải

     • Thực hiện:

    1. Chuẩn bị:

    Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát.

    Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm rồi khuấy đều, chế nước mắm vào từ từ, nếm đủ vị chua, cay ngọt, mặn (vị mặn hơi đậm).

    2. Tiến hành:

    Vớt rau muống và hành vẩy ráo nước.

    Trộn đều rau muống và hành, cho vào đĩa, xếp thịt và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước trộn nộm.

    3: Trình bày

    Bỏ chút rau thơm và đậu phộng lên trên đĩa nộm, cắm ớt tỉa hoa trên cùng (dành cho mí bạn thích làm màu). Khi ăn trộn đều.

     • Yêu cầu: 

    – Khi ăn gia vị vừa phải

    – Rau tươi, ngon và thơm

    – Nhìn món đẹp và hấp dẫn

    Bình luận
  2. 1. Nguyên liệu

    • Rau muống (2 bó)

    • Tôm 100g

    • Thịt nạc 50g

    • Hành khô 5 củ

    • Chanh, tỏi, ớt

    • Đường

    • Nước mắm

    • Giấm

    • Lạc 50g

    • Rau thơm

    2. Dụng cụ

    • Bộ dụng cụ cắt tỉa và trang trí món ăn, bát, thìa, đũa

    Quy trình thực hiện1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị   

    • Rau muống: nhặt bỏ lá, cọng già, cắt khúc 15cm, chẻ nhỏ, ngâm nước

    • Tôm: rửa sạch. Đun sôi  bát nước cho vào luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc (nếu tôm nhỏ để nguyên con, rút chỉ bỏ đất trên sống lưng), sau đó ngâm vào nước mắm pha chanh + tỏi+ ớt cho ngấm gia vị

    • Thịt: rửa sạch, cho vào luộc, thái lát mỏng, ngâm vào nước mắm cùng với tôm

    • Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, cát lát mỏng, ngâm giấm cho bớt cay nồng

    • Rau thơm: nhặt rửa sạch, cắt nhỏ

    2. Giai đoạn 2: Chế biến 

    a. Làm nước trộn nộm:

    • Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt

    • Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát

    • Trộn chanh + tỏi+ ớt+ đường giấm khuấy đều, chế nước mắm vào từ từ, nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt (vị mặn hơi dậm)

    b. Trộn nộm

    • Vớt rau muống, vẩy ráo nước. Vớt hành, để ráo

    • Trộn đều rau muống và hành, cho vào đĩa, xếp thịt và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước trộn nộm

    • Chú ý: Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng nguyên liệu su hào, cà rốt, đu đủ tuỳ theo thời điểm và điều kiện địa phương cho phù hợp

    3. Giai đoạn 3: Trình bày

    • Rải rau thơm và lạc lên trên đĩa nộm, cắm ớt tỉa hoa lên trên cùng, khi ăn trộn đều

    4. Yêu cầu kỹ thuật  

    • Rau còn tươi

    • Có vị chua ngọt, vừa ăn .

    • Có mùi thơm đặc trưng .

    • Trông đẹp, hấp dẫn .

    Bình luận

Viết một bình luận