người ta đã dùng hình thức nào để lên men trong muối dưa muối cà. quá trình đó diễn biến như thế naod

By Arianna

người ta đã dùng hình thức nào để lên men trong muối dưa muối cà. quá trình đó diễn biến như thế naod

0 bình luận về “người ta đã dùng hình thức nào để lên men trong muối dưa muối cà. quá trình đó diễn biến như thế naod”

  1. Đáp án:

    – Khi muối dưa người ta thường cho thêm một ít nước dưa cũ để cung cấp các vi khuẩn lactic và làm giảm độ pH của môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic phát triển. Thêm 1 – 2 thìa đường để cung cấp thức ăn ban đầu cho vi khuẩn lactic, nhất là với loại rau, quả dùng để muối dưa có hàm lượng đường thấp dưới 5%.

    – Khi muối dưa người ta thường đổ ngập nước và nén chặt rau, quả để tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn lên men thối.

     

     

    Trả lời
  2. * Người ta đã dùng hình thức lên men lactic để lên men trong muối dưa muối cà

    * Quá trình lên men có đặc điểm

    -Chất nhận điện tử cuối cùng là chất hữu cơ 

    – Sản phẩm sinh ra là chất trung giản 

    -Năng lượng sinh ra ít 

    Trả lời

Viết một bình luận