nguyen nhhan gay ngo doc thuc an va bien phap phong tranh ? 21/07/2021 Bởi Gabriella nguyen nhhan gay ngo doc thuc an va bien phap phong tranh ?
*Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn: – Do thức ăn bị nhiễm bẩn bởi các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. – Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, …. -Do ăn thức ăn bị kí sinh trùng kí sinh trên đó – Do trong thức ăn có sẵn chất độc ở bên trong (như cá nóc, khoai tây mọc mầm ,….) – Do thức ăn bị biến chất, ôi thiu do để lâu ngày không bảo quản hoặc bị lên men, quá hạn sử dụng -Do không rửa sạch thức ăn bằng nước đun sôi -Do không bảo quản thức ăn cẩn thận *Biện pháp phòng tránh: -Không ăn thức ăn bị nhiễm chất hóa học, chất bảo vệ thực vật,…. -Không ăn đồ hết hạn sử dụng,… -Không ăn thực phẩm hóa học như ( cá nóc, khoai mọc mầm ,..) -Rửa thức ăn và tay sạch trước khi ăn -Khi ăn còn thừa thì phải có biện pháp bảo quản cẩn thận như: để vào tủ lanh,… -Lau chùi sạch dụng cụ nhà bếp và rửa bát đũa cẩn thận sau khi dùng @khang Bình luận
@Thảo Lùn ! Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm : – Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. – Do thức ăn bị biến chất. – Do trong thức ăn có sẵn chất độc . – Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp phòng chống ngộ độc : – Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,… sạch sẽ , gọn gàng . – Rửa tay trước khi ăn. – Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. – Rửa kỹ thực phẩm. – Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng. – Không mua những đồ ăn gần hết hạn sử dụng . – Không ăn những thực phẩm để ở những nơi bám bẩn cũng như dính xà phòng ,.. ( Cho mình xin 5 sao + 1 cảm ơn + ctlhn cho nhóm ạ ) Không có coppy đâu ạ ! Đây là những gì ghi trong vở mk thui ! Bình luận
*Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
– Do thức ăn bị nhiễm bẩn bởi các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
– Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, ….
-Do ăn thức ăn bị kí sinh trùng kí sinh trên đó
– Do trong thức ăn có sẵn chất độc ở bên trong (như cá nóc, khoai tây mọc mầm ,….)
– Do thức ăn bị biến chất, ôi thiu do để lâu ngày không bảo quản hoặc bị lên men, quá hạn sử dụng
-Do không rửa sạch thức ăn bằng nước đun sôi
-Do không bảo quản thức ăn cẩn thận
*Biện pháp phòng tránh:
-Không ăn thức ăn bị nhiễm chất hóa học, chất bảo vệ thực vật,….
-Không ăn đồ hết hạn sử dụng,…
-Không ăn thực phẩm hóa học như ( cá nóc, khoai mọc mầm ,..)
-Rửa thức ăn và tay sạch trước khi ăn
-Khi ăn còn thừa thì phải có biện pháp bảo quản cẩn thận như: để vào tủ lanh,…
-Lau chùi sạch dụng cụ nhà bếp và rửa bát đũa cẩn thận sau khi dùng
@khang
@Thảo Lùn !
Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm :
– Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
– Do thức ăn bị biến chất.
– Do trong thức ăn có sẵn chất độc .
– Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Biện pháp phòng chống ngộ độc :
– Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,… sạch sẽ , gọn gàng .
– Rửa tay trước khi ăn.
– Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.
– Rửa kỹ thực phẩm.
– Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
– Không mua những đồ ăn gần hết hạn sử dụng .
– Không ăn những thực phẩm để ở những nơi bám bẩn cũng như dính xà phòng ,..
( Cho mình xin 5 sao + 1 cảm ơn + ctlhn cho nhóm ạ )
Không có coppy đâu ạ ! Đây là những gì ghi trong vở mk thui !