Nhận biết các chất sau
a)rượu etylic , axitaxetic,chất béo
b)glucozo,saccarozo,chất béo
0 bình luận về “Nhận biết các chất sau
a)rượu etylic , axitaxetic,chất béo
b)glucozo,saccarozo,chất béo”
a)
Lấy một ít từng chất làm mẫu thử
Cho từng mẫu thử vào nước, chất không tan là chất béo, còn lại là rượu etylic và axit axetic
Cho quỳ tím vào 2 chất còn lại. Chất nào làm quỳ tím đỏ nhạt thì đó là axit axetic.
b)
Lấy một ít từng chất làm mẫu thử
Cho từng mẫu thử vào nước, chất không tan là chất béo, còn lại là glucozo và saccarozo.
Cho 2 chất còn lại tác dụng với bạc nitrat ($Ag_{2}$$O_{}$ `/`$NH_{3}$ ), Chất nào có xuất hiện màu sáng bạc (phản ứng tráng gương) thì đó là glucozo, còn lại là saccarozo.
a)
Lấy một ít từng chất làm mẫu thử
Cho từng mẫu thử vào nước, chất không tan là chất béo, còn lại là rượu etylic và axit axetic
Cho quỳ tím vào 2 chất còn lại. Chất nào làm quỳ tím đỏ nhạt thì đó là axit axetic.
b)
Lấy một ít từng chất làm mẫu thử
Cho từng mẫu thử vào nước, chất không tan là chất béo, còn lại là glucozo và saccarozo.
Cho 2 chất còn lại tác dụng với bạc nitrat ($Ag_{2}$$O_{}$ `/`$NH_{3}$ ), Chất nào có xuất hiện màu sáng bạc (phản ứng tráng gương) thì đó là glucozo, còn lại là saccarozo.
Đáp án:
——–
Giải thích các bước giải:
a) rượu etylic , axitaxetic,chất béo
– Ta cho quỳ tím vào 3 mẫu dung dịch chất nào chuyển đỏ là axitaxetic
-Ta cho hai chất chưa biết vào nước chất tan hoàn toàn là rượu etylic
chất nổi lên trên mặt nước là chất béo
b)glucozo,saccarozo,chất béo
-Ta cho ba mẫu dung dịch vào nước chất nổi lên trên mặt nước là chất béo
-Sau đó ta dùng phản ứng tráng gương để nhận ra glucozo
chất còn lại là saccarozo