Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhìn lại gia tài âm nhạc đồ sộ của Taylor Swift trong 1 thập kỷ qua

Nhìn lại gia tài âm nhạc đồ sộ của Taylor Swift trong 1 thập kỷ qua

Sau 10 năm, Taylor Swift có một gia tài âm nhạc đồ sộ mà đa số các nghệ sĩ đều phải ước mơ

Trên trang Instagram cá nhân, nữ ca sĩ đăng tải bức ảnh kỷ niệm cột mốc 10 năm kể từ khi cô ra mắt album đầu tay là ngày 24/10: “Hôm nay, tôi không thể sung sướng hơn khi nghĩ đến việc chúng ta đã cùng nhau vui vẻ thế nào, việc các bạn đã luôn động viên tôi thay đổi và trưởng thành ra sao. Các bạn ạ, cuộc hành trình này thật dài. Cảm ơn các bạn vì tất cả”.

Tháng 11/2006, Taylor Swift đã đứng đầu các bảng xếp hạng với single đầu tay Tim McGraw ở tuổi 16. Tác phẩm của thống trị Billboard Hot 100 suốt 20 tuần liền, và đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các ca khúc nhạc đồng quê ở Mỹ. 

Taylor Swift khiến nhiều người khâm phục khi trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi nhất có ca khúc tự sáng tác và biểu diễn trên bảng xếp hạng danh giá. Tháng 11/2007, Taylor cho ra đời Teardrops on My Guitar, Our Song, Picture to Burn và Should’ve Said No. Cả 4 đều đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng nhạc đồng quê của Billboard và có 2 ca khúc đứng ở vị trí đầu bảng. 

Tháng 2/2008, Taylor Swift có mặt trên sân khấu trao giải Grammy. Cô trở thành một hiện tượng dù vuột danh hiệu “Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất” vào tay Amy Winehouse. Cô phát hành thêm 2 album liên tiếp là Beautiful Eyes và Fearless năm 2008.

Tháng 9/2009, MV You Belong with Me là Video Âm nhạc xuất sắc nhất tại lễ trao giải MTV. Tour lưu diễn đầu tiên Fearless tiếp tục mang lại thành công và danh tiếng cho nàng công chúa nhạc đồng quê.

Năm 2010, Taylor Swift là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất từng thắng giải “Album của năm”,  “Nghệ sĩ của năm” của giải thưởng âm nhạc đồng quê nước Mỹ.  Cô cũng phát hành album phòng thu thứ 3 mang tên Speak Now cũng trong cùng năm. Album này tiêu thụ được hàng triệu bản

Năm 2011, Taylor Swift lưu diễn thế giới thứ 2, Speak Now World Tour, thu về 123 triệu USD. Ngoài ra còn đoạt các giải thưởng giải thưởng như “Người Phụ nữ của năm” (Billboard), “Nghệ sĩ của năm” (Hiệp hội Âm nhạc Đồng quê), và “Nghệ sĩ của năm”, “Album nhạc đồng quê được yêu thích nhất” (Giải thưởng Âm nhạc Mỹ – AMA)

Tháng 12/2012, Taylor Swift phát hành album Red với single We Are Never Ever Getting Back Together. Ca khúc bá n được một triệu bản trong tuần đầu tiên, đứng đầu trên các bảng xếp hạng tại Mỹ và New Zealand. Ca khúc cũng trở thành hiện tượng vô tiền khoáng hậu, được Guiness công nhận là “ca khúc được bán nhanh nhất trong lịch sử nhạc số”, khi đạt vị trí đầu bảng iTunes chỉ 50 phút sau khi ra mắt.

Tháng 11/2013: Taylor Swift nhận được 4 đề cử cho giải Grammy, và giành giải “MV âm nhạc xuất sắc nhất” tại lễ trao giải MTV. Bên cạnh đó, Taylor Swift bước vào tour diễn thứ ba, Red Tour  và xuất hiện trong show diễn Victoria’s Secret ở New York. 

Năm 2015, Taylor Swift tung album đậm chất pop mang tên 1989 với loạt hit Shake It Off, Blank Space, Bad Blood, đứng đầu hàng loạt bảng xếp hạng ở Australia và Canada. MV Blank Space cũng trở thành video đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất trên Vevo. Tour lưu diễn 1989, thu về 250 triệu USD, là một trong những tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tháng 2/2016: Taylor Swift nhận giải Album của năm thứ 2 cho 1989. Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, có thể nói Taylor Swift đã tạo dựng thành công một đế chế âm nhạc khổng lồ, tạo nên kỷ nguyên âm nhạc mới mang tên mình. 

Xem thêm:  6 bước để thổi sáo Flute chuyên nghiệp

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )