MTV Video Music Awards

Những chuyện khó hiểu của đề cử MTV Video Music Awards 2016

Photo of author

By mtrend

Có khá nhiều các đề cử của năm nay khiến người hâm mộ phải tranh cãi. MTV Video Music Awards 2016 sẽ diễn ra lễ trao giải vào ngày 28/8 tới đây và chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ xảy ra vào giờ chót.

Lazarus của David Bowie trượt các đề cử quan trọng

Trong danh sách đề cử của MTV Video Music Awards năm nay, MV Lazarus của nam ca sĩ quá cố David Bowie góp mặt ở 3 hạng mục: Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất). Tuy nhiên, dù nhận được đến 3 đề cử về khía cạnh kỹ thuật nhưng MV này lại không được xướng danh trong phần để cử của Video xuất sắc nhất năm và Video của nghệ sĩ nam xuất sắc nhất năm. Điều này đã tạo ra một làn sóng thắc mắc nơi người hâm mộ.

Ngay sau đó, ban tổ chức MTV Video Music Awards đã phản hồi và cho biết với những đề cử quan trọng, họ thường ưu tiên cho các nghệ sĩ còn sống hơn. Dù David Bowie chỉ mới mất hồi đầu 2016 nhưng anh vẫn là một nghệ sĩ quá cố, thế nên mTV đã không đưa vào danh sách đề cử của các hạng mục chính. Phần hồi đáp này của MTV cũng đã xoa dịu được một số khán giả, tuy nhiên, một số người vẫn cảm thấy không đồng tình với lý lẽ này.

Sorry của Justin Bieber được đề cử Video xuất sắc nhất, nhưng…

Trong danh sách Video của nghệ sĩ nam xuất sắc nhất, Sorry lại không góp mặt. Ban tổ chức MTV có thể rất giỏi trong việc biên tập và sắp xếp các show diễn, đề cử sao cho hấp dẫn với khán giả, tuy nhiên họ lại có chút vấn đề về mặc logic? Nếu một MV lọt được vào đề cử xuất sắc nhất thì lẽ dĩ nhiên nó phải mặc định nằm trong top những Video của nghệ sĩ nam xuất sắc nhất mới đúng. Việc loại Sorry ra khỏi đề cử nhỏ và giữ lại trong đề cử lớn đã cho thấy ban tổ chức MTV Video Music Awards đôi khi quá cảm tính và hơi bất nhất.

Dù vậy, mặc cho sự phi logic đó, nhiều khán giả vẫn dự đoán rằng Justin Bieber có khả năng rất lớn đoạt được giải Video xuất sắc nhất của năm. Tuy nhiên, khi đó thì ai sẽ đoạt giải Video của nghệ sĩ nam xuất sắc nhất? Hay ý của Ban tổ chức là “Justin Bieber chưa hẳn là nam giới”?

Pillowtalk của Zayn bị “hắt hủi”

Nhiều khán giả theo dõi và yêu thích MTv Video Music Awards đã tỏ ra khá bất bình dùm Zayn vì Pillowtalk, một MV vô cùng ấn tượng của anh đã không lọt được vào bảng đề cử quan trọng này. Pillowtalk chỉ nằm trong danh sách đề cử của một hạng mục duy nhất là Best Visual Effects (Kỹ xảo ấn tượng nhất). Tuy nhiên, điêu đó có vẻ vẫn là chưa đủ với một MV hấp dẫn và thu hút được nhiều sự chú ý trong năm qua như Pillowtalk.

Famous của Kanye West không được xem là nhạc hip hop

Tương tự như trường hợp của Justin Bieber, năm nay Kanye West có một MV được đề cử ở hạng mục Video xuất sắc nhất, nhưng lại không nằm trong danh sách đề cử Video hip-hop xuất sắc nhất. Một số chuyên gia “đoán” rằng rất có thể MTV sắp xếp như thế là vì họ không xem Famous là một tác phẩm thuần chất hip hop thực sự, tuy nhiên, tất cả chỉ là đồn đoán chứ Ban tổ chức chưa hề chính thức lên tiếng về điều này.

MV phiên bản “nhẹ nhàng” của Famous

Famous là một MV rất đặc biệt của Kanye West trong năm nay với những hình ảnh vô cùng trần trụi và độc đáo. Được đánh dấu 18+, MV này cũng hứa hẹn sẽ làm nên chuyện tại lễ trao giải năm nay. Ai biết được đấy!

DNCE được đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

Năm nay, trong danh sách đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, MTV đã chọn DNCE là một trong những ứng cử viên cuối cùng. Dù chỉ là ban nhạc mới được thành lập trong khoảng 1 năm, nhưng hầu như khán giả yêu nhạc ai cũng biết trưởng nhóm Joe Jonas đã là một ngôi sao nhạc pop trong gần 1 thập kỷ. Không chỉ có Joe Jonas, trong nhóm còn có Jack Lawless cũng là một thành viên cũ của nhóm Jonas Brothers. Trớ trêu hơn, năm 2007 và 2008, Jonas Brothers đã chẳng hề được MTV Video Music Awards đoái hoài đến dù họ cũng thực sự rất nổi bật và đáng được đề cử.

Viết một bình luận