Capo tăng tông

Những phụ kiện không thể thiếu khi chơi đàn guitar

By mtrend

Hầu hết những người mới học chơi hay khi mua guitar đều chỉ chú ý tìm hiểu về đàn mà bỏ qua các phụ kiện cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định chơi guitar nghiêm túc lâu dài thì nhất định phải sắm những phụ kiện dưới đây nhé.

Bao đàn

Bao đàn

Công dụng của bao đàn hầu như bạn nào cũng biết. Một chiếc bao đàn chất lượng là sự bảo vệ tốt nhất cho em guitar thân thương của bạn, giúp đỡ trong quá trình di chuyển. Ngay cả khi không chơi, bạn cũng nên cất đàn trong túi để tránh ẩm mốc hay va đập.

Dây đàn dự phòng

Dây đàn dự phòng

Dây đàn của bạn không những bị rỉ sát, chúng còn có thể bị đứt nữa. Vì vậy sắm sửa một bộ dây dự phòng là điều cần thiết. Dây đàn bạn chơi ảnh hưởng đến tiếng đàn của bạn nhiều hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy chọn loại dây phù hợp với cá tính âm nhạc của mình nhé.

Capo tăng tông

Capo tăng tông

Nói một cách đơn giản thì nó giống như ngón tay thứ 6 khi chơi vậy. Có những hợp âm khó và capo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây là công cụ hỗ trợ đệm hát rất hữu ích. Khi bạn hát, Capo sẽ chuyển tông của một bản nhạc để phù hợp với giọng hát của mình.

Guitar Picks

Guitar Picks

Pick gảy là phụ kiện không thể thiếu đối với cả người chuyên lẫn không chuyên. Chơi guitar bằng tay trần có thể khiến bạn quen với dây đàn, nhưng pick gảy sẽ khiến âm thanh vang lên to và trong hơn. Vật bé nhỏ này cũng rất đa dạng cho bạn lựa chọn, Pick mềm cho những bản acoustic hay pick cứng cho electric rock.

Tuner (Máy lên dây)

Tuner (Máy lên dây)

Thiết bị nhỏ gọn này sẽ giúp bạn chỉnh dây nhanh chóng và chính xác nhất. Đối với một người mới tập chơi chưa quen với việc chỉnh dây, Tuner là phụ kiện không thể thiếu. Tuy nhiên bạn cũng nên tự chỉnh cho mình bằng cách truyền thống để nâng cao khả năng nghe của mình.

Máy đập nhịp (Metronome)

Máy đập nhịp (Metronome)

Rất ít người học guitar để ý đến vấn đề này, đó là giữ nhịp độ ổn định cho bản nhạc. Khả năng giữ nhịp của những người mới học đàn guitar hầu như khá yếu và thường khá nhanh. Việc giữ nhịp tốt sẽ giúp bạn phát triển trong vấn đề đệm hát và solo. Và Metronome là công cụ giúp bạn giữ ổn định tempo. Khi nó hoạt động sẽ phát ra tiếng đập bụp bụp … và người ta dùng đơn vị BPM (beats per min) để làm thước đo trong một phút đó bạn muốn máy đập bao nhiêu nhịp ,metronome sẽ chia đều ra và đập.

Bộ vệ sinh đàn

Bộ vệ sinh đàn

Em ấy cần được tắm táp thường xuyên chứ không phải dùng khăn lau qua lại là xong đâu nhé. Để có một vẻ ngoài bảnh bao, đàn của bạn cần bộ vệ sinh chuyên dụng và tắm rửa ít nhất 2 – 3 lần một năm nhé.

Tay quay thay dây

Tay quay thay dây

Đi kèm cùng dây dự phòng đương nhiên phải có sự giúp đỡ từ tay qua thay dây rồi. Đàn phải được thay dây định kì, và bạn cần sự hỗ trợ từ tay quay thay dây, giúp cho việc hạ dây căng dây dễ dàng hơn.

Viết một bình luận