Tham khảo sách học tiếng trung sau đây Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

By mtrend

Bạn muốn học tiếng trung nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu học như thế nào? Một quyển sách giáo trình học tiếng trung chất lượng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức mà bạn cần học từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng mua sách như thế nào là chất lượng, là tốt cho việc học tiếng trung. Vì vậy, mình sẽ mắc nhỏ những lưu ý khi mua sách học tiếng trung cần biết.

Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Lưu ý khi mua hoặc tải sách học tiếng trung

Nếu tải sách học tiếng trung phải chọn đúng nguồn

Hiện nay có khá nhiều người chia sẻ tài liệu học tiếng trung, hay các file về nội dung sách. Nhưng bạn hãy chú ý chọn nguồn chuẩn để tải sách từ người quen hay từ chính web sách chính gốc. Các web sách uy tín sẽ chứa các tài liệu được công nhận chuẩn và phổ biến tại Trung. Khi học ở các nguồn tài liệu này bạn có thể yên tâm về nội dung kiến thức của sách học tiếng trung này.

Lưu ý các nguồn tài liệu chuẩn thì thường sẽ có file download dưới dạng google drive chứ không phải là tệp nén. Nếu chẳng may tải sách ở các nguồn rởm, chưa qua kiểm duyệt quét virus thì có thể máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus.

Nếu tải sách học tiếng trung phải chọn đúng nguồn Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Tìm các sách cơ bản, chuẩn theo chương trình chung

Khi bạn mới bắt đầu biết đến tiếng trung thì nên chọn những giáo trình cơ bản, chuẩn theo chương trình dạy chung. Chuẩn theo chương trình dạy tức là cuốn sách học tiếng trung đó sẽ tổng hợp cho bạn từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Sắp xếp kiến thức khoa học, thông minh sẽ giúp ích cho người đọc học hiệu quả hơn.

Cẩn thận khi tải sách tiếng trung miễn phí

Hiện nay khá nhiều người lợi dụng nhu cầu học tiếng trung ngày càng tăng cao mà lừa người kiếm tiền. Bạn có thể thấy rất nhiều nguồn tải sách học tiếng trung free trên mạng nhưng chưa chắc nó đã miễn phí. Có thể khi xem vài trang giới thiệu đầu thay sách khá hay nhưng khi bấm tải về nó lại bắt trả tiền, hay bạn phải làm các khảo sát mà để lộ thông tin cá nhân,… Vì vậy hãy tỉnh táo, cẩn thận khi tải sách tiếng trung trên mạng mang mác miễn phí nha.

Cẩn thận khi tải sách tiếng trung miễn phí Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Lưu ý về nội dung sách

Trước khi quyết định trả tiền để mua một cuốn sách hay xem xét kỹ các nội dung kiến thức có ở bên trong đó. Một quyển sách dạy cơ bản cần có đầy đủ kiến thức về phát âm như vận mẫu, thanh mẫu, thanh điệu qua quy tắc viết phiên âm. Tiếp đó, phải kể đến có chủ đề cơ bản về chào hỏi, giới thiệu bản thân, gia đình, các đồ dùng quen thuộc,…Không chỉ vậy, một quyển sách hay còn cung cấp, rèn luyện cho bạn đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết có ở trong sách. Vì thế hãy lưu ý để chọn lựa giáo trình tốt nhất cho bản thân.

Tham khảo sách học tiếng trung sau đây

Giáo trình hán ngữ (phiên bản mới)

Bất cứ bạn học tiếng trung nào cũng cần phải trang bị cho mình quyển giáo trình hán ngữ. Hầu hết, chương trình dạy tiếng trung ở các trung tâm hay các trường đại học đều có sự xuất hiện của giáo trình này. Hiện nay, giáo trình hán ngữ đã có phiên bản mới do đại học ngôn ngữ Bắc Kinh sản xuất và tác giả Dương Ký Châu biên soạn.

Giáo trình hán ngữ phiên bản mới nhưng vẫn giữ được các kiến thức hay của giáo trình cũ. Đồng thời bổ sung, khắc phục các lỗi mà giáo trình cũ tồn đọng. Bộ giáo trình hán ngữ được biên soạn chi tiết, tỉ mỉ với 3300 từ vựng, các phần được liên kết với nhau một cách khoa học. Nó đã trở thành công cụ hoàn hảo cho việc tiếng trung với các học viên.

Tham khảo sách học tiếng trung sau đây Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Đây là bộ giáo trình xứng đáng là giáo trình hay nhất, quen thuộc nhất với người học tiếng trung. Cho dù hiện nay xuất hiện nhiều đầu sách tiếng trung khác nhau nhưng bộ giáo trình này luôn nhận được sự yêu thích từ phía người học. Điều này đã chứng minh được chất lượng của giáo trình.

Bộ giáo trình dạy đầy đủ các kiến thức từ người mới bắt đầu làm quen với tiếng trung cho đến người muốn học để ôn thi lấy chứng chỉ. Giáo trình viết dễ hiểu, giải thích kỹ càng giúp cho người học tiếp thu nhanh. Bộ giáo trình này có tặng kèm đĩa CD hay bạn có thể nghe qua app học ngoại ngữ MCBooks để luyện nghe các phần có trong sách.

Giáo trình tập viết chữ Hán

Giáo trình tập viết chữ Hán được biên soạn, lấy ý tưởng theo bộ giáo trình hán ngữ phiên bản mới. Cuốn giáo trình này do nhà xuất bản đại học quốc gia phát hành bổ trợ kĩ năng viết chữ hán cho bộ giáo trình hán ngữ. Sau khi học cuốn giáo trình tập viết chữ hán sẽ giúp các bạn có thể nắm vững được kết cấu, cấu thành chữ hán. Và bạn có thể phân biệt điểm giống và khác nhau giữa các chữ hán dễ nhầm lẫn.

Xem thêm: Download Giáo trình tài liệu học tiếng Trung

Vậy là mình đã chia sẻ hết những lưu ý khi mua sách học tiếng trung mà bạn cần biết. Mong rằng bài viết này cung cấp đầy đủ các kiến thức để bạn có thể lựa được giáo trình tốt nhất cho bản thân. Chúc các bạn học tiếng trung thành công!

 

Viết một bình luận