Sau bao ngày nắng gắt, cây cối khô héo xác xơ. Vạn vật đều lả đi vì nóng nực. Thế rồi cơn mưa cũng đến. Cây cối hả hê, vạn vật như được thêm sức sống.

Photo of author

By Katherine

Sau bao ngày nắng gắt, cây cối khô héo xác xơ. Vạn vật đều lả đi vì nóng nực. Thế rồi cơn mưa cũng đến. Cây cối hả hê, vạn vật như được thêm sức sống. Em hãy tả lại cơn mưa tốt lành đó

0 bình luận về “Sau bao ngày nắng gắt, cây cối khô héo xác xơ. Vạn vật đều lả đi vì nóng nực. Thế rồi cơn mưa cũng đến. Cây cối hả hê, vạn vật như được thêm sức sống.”

  1. CHÉP BÀI ZUI ZẺBỗng chốc từ đâu mây đen kéo đến ùn ùn, nhanh chóng lan kín cả bầu trời. Gió thổi ù ù như xay lúa làm mấy rặng mía trong vườn xô vào nhau kêu xào xạc. Ngoài đường bụi mù mịt, lá khô bay tứ tung. Sấm rền vang, chớp rạch ngang trời ghé xuống sân khanh khách cười. Tiếng mưa như xa như gần, cơn mưa bắt đầu đổ xuống. Mưa rơi lộp độp trên mái hiên. Mùi ngai ngái của đất lâu ngày không có mưa bốc lên. Rồi mưa bắt đầu nặng hạt rào rào thành từng cơn. Mưa thành những bong bóng to đùng rồi vỡ tan tành trên những khoảng sân trước nhà. Nước chảy xối xả làm cống rãnh không kịp thoát ứ đầy nước. Cây cối dưới làn nước mưa như được tắm rửa mát mẻ, gột sạch hết bụi bặm của những ngày trước. Đàn gà con không kịp trú mưa nép dưới cánh mẹ ướt lút thút. Một tiếng sau, mưa ngớt rồi tạnh hẳn. Cây lá được bữa hả hê. Ở phía chân trời xuất hiện cầu vồng rực rỡ. Sau cơn mưa mọi người lại tiếp tục trở về với nhịp sống hối hả, tất bật thường ngày.

  2. Ôi! Nóng nực làm sao. Đã mấy ngày nay trời nắng gắt, cây cối khô héo đến xác xơ, mọi thứ đều lả đi vì nóng nực. Ai nấy cũng chỉ mong có một cơn mưa nào đó xuất hiện để xua tan đi sự nóng bức này. Bỗng nhiên, cái tia nắng vàng ruộm kia biến mất, nhìn lên trời xanh thì thấy mây trắng đang che lấp đi cái ánh nắng, tạo sự mát mẻ cho vạn vật. Rồi tí tách, tí tách, những hạt mưa rơi xuống, dường như đã phá tan đi sự nóng bức của mùa hè. Từng hạt mưa rơi xuống như mang lại sự sảng khoái cho mọi người. Mưa tầm 5 phút rồi lại tạnh, đó chỉ là cơn mưa bóng mây thôi. Ấy thế mà cái cơn mưa ấy lại khiến cho cây cối hả hê, vạn vật tràn trề năng lượng sức sống. Thật là tuyệt vời nhỉ ?

Viết một bình luận