Sống Khi chiếc lá nhớ về cơn gió Ánh nắng đang sống trong màu xanh kia Khi bươm bướm nhớ về nhành hoa Hương thơm đang sống trong đôi cánh Khi anh nhớ

Photo of author

By aihong

Sống
Khi chiếc lá nhớ về cơn gió
Ánh nắng đang sống trong màu xanh kia
Khi bươm bướm nhớ về nhành hoa
Hương thơm đang sống trong đôi cánh
Khi anh nhớ về em
Thế giới này đang sống trong những ngày xuân.
Nêu cảm nhận của em khi đọc bài viết

0 bình luận về “Sống Khi chiếc lá nhớ về cơn gió Ánh nắng đang sống trong màu xanh kia Khi bươm bướm nhớ về nhành hoa Hương thơm đang sống trong đôi cánh Khi anh nhớ”

  1. Gì cảm nhận á ? Viết bài hay đoạn ? Chọn đoạn, nếu là bài thì kêu tui sửa. 

    Bài thơ sâu sắc nói về tâm trạng của chàng trai với một cô gái. Nỗi nhớ da diết, tình yêu sâu đậm của chàng trai dành cho cô gái. Bất cứ khi nào nghĩ về nàng, chàng lại thổn thức, mường tượng thế giới được bao trùm bởi những ngày xuân. Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm, mùa mà là thời điểm sinh sối nảy nở của muân vật muôn loài, mọi thứ hiện lên sống động, tươi đẹp nhất. Thế nên việc chàng nói”Khi anh nhớ về em /Thế giới này đang sống trong những ngày xuân.” là thể hiện trong mắt chàng nàng là đẹp nhất. Tình yêu của chàng dành cho chàng cũng tươi trẻ, trong sáng như mùa xuân. Với việc liên hệ các hình ảnh như :chiếc lá nhớ về cơn gió, bươm bướm nhớ về nhành hoa,… đã làm cho bài thơ trở nên sống động phong phú hơn, đồng thời lột tả được tình yêu, nỗi nhớ mà chàng dành cho nàng. Nó ví như ánh nắng của gió thổi đến màu xanh của lá hay hương thơm của hoa sống trong đôi cánh của bướm. Tức là hình bóng nàng luôn hiện hữu trong trái tim, trí óc chàng. Chàng yêu nàng thực sự.

Viết một bình luận