Tách các chất ra khỏi hỗn hợp gồm : rượu và nước .Biết rượu sôi ở 72’C,nước cất sôi ở 100’C

By Cora

Tách các chất ra khỏi hỗn hợp gồm : rượu và nước .Biết rượu sôi ở 72’C,nước cất sôi ở 100’C

0 bình luận về “Tách các chất ra khỏi hỗn hợp gồm : rượu và nước .Biết rượu sôi ở 72’C,nước cất sôi ở 100’C”

  1. Đun nóng hỗn hợp trên cho đến khi đạt nhiệt độ  72 độ sẽ xuất hiện hơi của ancol do nhiệt độ sôi của ancol là 72 độ nhỏ hơn nước là 100 độ. Sau đó làm lạnh nhanh để rượu từ thế hơi sang thể lỏng lúc đó sẽ thu được  rượu nguyên chất và H20 không bay hơi nên sẽ không lẫn vào rượu.

    Cái này là dựa vào tính chất vật lí để phân biệt nhé.

     

    Trả lời
  2. Đun hỗn hợp rượu và nước ở 72’C, để dung dịch lên một vật đựng nào đó thì rượu sẽ bay hơi hết và thu được ở trong vật đựng; còn lại trong dung dịch là nước cất.

     

    Trả lời

Viết một bình luận