Tại sao este có nhiệt độ sôi và độ tan trong nước thấp hơn nguyên tử cacbonic

By Eva

Tại sao este có nhiệt độ sôi và độ tan trong nước thấp hơn nguyên tử cacbonic

0 bình luận về “Tại sao este có nhiệt độ sôi và độ tan trong nước thấp hơn nguyên tử cacbonic”

  1. 1 ) phản ứng hóa học :

    + Thường là chất lỏng dễ bay hơi có mùi thơm dễ chịu của trái cây.

    + Nhẹ hơn nước, ít tan trong nước, dễ tách chiết bằng phễu chiết.

    + Nhiệt độ sôi của este thấp hơn nhiều so với nhiệt độ sôi của các axit và Ancol có cùng số nguyên tử C vì giữa các phân tử este không có liên kết hiđro.

    + Là dung môi tốt để hòa tan các chất hữu cơ.

     2) phản ứng hóa học :

    + Phản ứng thực hiện trong môi trường axit loãng và được đun nóng.

    + Muốn tăng hiệu suất của phản ứng thủy phân este phải dùng dư nước và sử dụng chất xúc tác axit, đun nóng hỗn hợp phản ứng.

    + Nếu ancol sinh ra không bền thì phản ứng xảy ra theo một chiều.

     

    Trả lời

Viết một bình luận