tại sao khi nấu ăn đặc biệt là khi chế biến các món thịt người ta thường cho quả đu đủ vào nấu cùng

By Valentina

tại sao khi nấu ăn đặc biệt là khi chế biến các món thịt người ta thường cho quả đu đủ vào nấu cùng

0 bình luận về “tại sao khi nấu ăn đặc biệt là khi chế biến các món thịt người ta thường cho quả đu đủ vào nấu cùng”

  1. Giải thích các bước giải:

    trong thực tế muốn thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

    – trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase

    – các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid

    – mà thịt cấu tạo từ protein

    => do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

     Chúc bạn học tốt

    Trả lời

Viết một bình luận