Thất tình lục dục nghĩa là gì trong đạo Phật?Thất tình lục dục là một trong những cụm từ mà chúng ta hay nghe nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là ở những buổi giảng thuyết phật pháp,…liên quan đến đạo Phật. Vậy thất tình lục dục nghĩa là gì, chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết hơn trong bài viết dưới đây của mTrend.

Thất tình lục dục nghĩa là gì?

Trong cuộc sống, ai cũng thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Sự khác nhau ở đây là nhiều hay ít, rõ ràng hay không rõ ràng. Những cảm xúc đó theo Phật giáo là vướng vào Thất tình lục dục. Để hiểu cặn kẽ thất tình lục dục nghĩa là gì, chúng ta sẽ cùng khám phá Thất tình là gì và Lục dục là gì.

Xem thêm: >>>> Xuân Cung Họa là gì, những hình ảnh ái tình không thể bỏ qua?

Hình 1: Thất tình lục dục là cụm từ được nhắc đến nhiều trong đạo Phật

Hình 1: Thất tình lục dục là cụm từ được nhắc đến nhiều trong đạo Phật

Thất tình là gì?

Thất tình trong đạo Phật diễn ra theo 7 loại cảm xúc tâm lý, đó chính là Hỷ, Nộ, Ai, Lạc, Ái, Ố, Dục.Những cảm xúc này được thể hiện qua nét mặt, ánh mắt, hành động, lời nói,… Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 7 loại cảm xúc cụ thể này để hiểu về hơn về thất tình lục dục nghĩa là gì.

Hình 2: “Thất tình” trong đạo Phật là 7 loại cảm xúc của con người

Hình 2: “Thất tình” trong đạo Phật là 7 loại cảm xúc của con người

Lục dục là gì?

Lục dục được chia thành “Thân dục” và “Lục Trần”. Chúng ta cùng tìm hiểu về Lục dục để giải đáp được câu hỏi Thất tịch lục dục nghĩa là gì bạn nhé.

Xem thêm:  Thanos là ai? Sức mạnh của "cái búng tay" của Thanos

Đối với “Thân dục”:

Hình 3: “Lục dục” là 6 nguyên nhân khiến con người mê đắm ai đó

Hình 3: “Lục dục” là 6 nguyên nhân khiến con người mê đắm ai đó

Đối với “Lục Trần”

Có thể bạn quan tâm:>>>> Kamasutra là gì, nội dung gồm những gì?

Kết luận:

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc thất tình lục dục nghĩa là gì rồi đúng không. Thất tình lục dục là 7 loại cảm xúc trong cuộc sống hằng ngày, 6 nguyên nhân khiến con người đem lòng say mê về một ai đó, một điều gì đó.Thất tình lục dục có thể khiến con người bị cuốn theo, thậm chí mất đi lý trí, không kiểm soát được bản thân. Do đó, hãy tự thấu hiểu bản thân hơn để có thể ứng xử phù hợp trong các hoàn cảnh, tránh đi quá giới hạn.

Xem thêm:  Có nên vay tiền ở Doctor Đồng hay không?

Kiến thức Xã Hội - Tags: