1. Phương pháp : nếm ( vị mặn là muối, vị ngọt là đường )
2. Phương pháp dùng nhiệt : pha loãng vào nước, nước muối riêng và nước đường riêng. Dùng nhiệt ( đun sôi) thì thấy đường sôi lên và keo lại, nước muối chỉ sôi thôi. ( 2 loại nước = nhau và đường, muối cũng = nhau nha)
3. Trong công nghiệp muối ko nóng chày, còn đường thì nóng chảy
Chúc bạn học tốt ! ( chỉ nếm khi đảm bảo vệ sinh nha, trong phòng thí nghiệm có khi ko an toàn á)
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
c1: nhanh nhất là nếm.
c2: cho h2sos đặc nóng vào mẫu thử –> mẫu nào cho than (C) thì là đường, mẫu nào ko hiện tượng thì là Nacl
1. Phương pháp : nếm ( vị mặn là muối, vị ngọt là đường )
2. Phương pháp dùng nhiệt : pha loãng vào nước, nước muối riêng và nước đường riêng. Dùng nhiệt ( đun sôi) thì thấy đường sôi lên và keo lại, nước muối chỉ sôi thôi. ( 2 loại nước = nhau và đường, muối cũng = nhau nha)
3. Trong công nghiệp muối ko nóng chày, còn đường thì nóng chảy
Chúc bạn học tốt ! ( chỉ nếm khi đảm bảo vệ sinh nha, trong phòng thí nghiệm có khi ko an toàn á)