Trình bày : Nấm có hại Nấm ko có hại ( về mọi mặt nhá . càng dài càng tốt )

By Madelyn

Trình bày : Nấm có hại
Nấm ko có hại
( về mọi mặt nhá . càng dài càng tốt )

0 bình luận về “Trình bày : Nấm có hại Nấm ko có hại ( về mọi mặt nhá . càng dài càng tốt )”

  1. Đáp án:

    Nấm có ích:

     – Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

     Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

     – Đối với con người:

       Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

       Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh

     * Nấm có hại:  

    – Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật (vd: nấm von sống bám trên than lúa) và con người (vd: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân…).

     – Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

     – Nấm gây ngộ độc cho người. Vd: nấm độc đỏ, nấm đọc đen….

    Cái này tui có hỏi qua cô ruột của tui vì cô của tui là giáo viên cấp 2 dạy hóa + sinh

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời
  2. * Lợi ích của nấm :

    – Cung cấp thức ăn cho con người 

    Ví dụ : Nấm rơm 

    – Cung cấp dược phẩm quý hiếm 

    Ví dụ : nấm linh chi 

    – Cung cấp nguyên liệu làm mỹ phầm

    * Tác hại của nấm 

    – Gây ngộ độc chi con người nếu ăn phải

    – Nấm gây mốc quần áo 

    – Gây các bệnh tật cho con người 

    Trả lời

Viết một bình luận