tuổi trẻ ngày nay cần làm j để xứng đáng với truyền thống đánh giặc cưu nước của ông cha ta ngày trước

Photo of author

By Rose

tuổi trẻ ngày nay cần làm j để xứng đáng với truyền thống đánh giặc cưu nước của ông cha ta ngày trước

0 bình luận về “tuổi trẻ ngày nay cần làm j để xứng đáng với truyền thống đánh giặc cưu nước của ông cha ta ngày trước”

 1. Cuộc đời mỗi con người đang dần trôi theo thời gian, những ai đã sống trong tuổi trẻ và những người đang đắm mình trong độ tuổi ấy có lẽ đều trân trọng, ý thức được trách nhiệm, bổn phận của bản thân. Đó là độ tuổi đẹp nhất của đời người, là cái tuổi một đi không trở lại khiến người ta muốn níu giữ mãi như có lần thi sĩ Xuân Diệu thốt lên:

  “Lòng tôi rộng nhưng lượng trời cứ chật

  Không cho dài thời trẻ của nhân gian”

  Tuổi trẻ là chỉ những công dân ở lứa tuổi tuổi thanh niên, là thế hệ măng đã sắp thành tre và họ là những người đủ điều kiện và nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội và đất nước. Đây cũng là độ tuổi mà con người ta trẻ sức và trẻ lòng nhất, ấy là khi những chàng trai, cô gái căng đầy bầu nhiệt huyết của sự đam mê, khát khao cống hiến, tỏa sáng và theo trọn khát vọng của mình.

  ì vậy, tuổi trẻ luôn gắn với vận mệnh dân tộc, là tương lai của đất nước. Trước hết những người trẻ tuổi đều là những thanh niên dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt tình và trách nhiệm vì thế họ là cánh tay đắc lực tham gia vào quá trình lao động sản xuất để dựng xây đất nước. Việt Nam ta bước ra khỏi hai cuộc kháng chiến với vô vàn những khó khăn và thiếu thốn song với sự vận động của đoàn cùng với những thanh niên xung phong đi đầu đã đưa đất nước dần đứng lên để sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đó là phong trào thanh niên xung phong với khẩu hiệu “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; là những tấm gương sẵn sàng hi sinh bản thân để đi khai phá, xây dựng xã hội chủ nghĩa.

  Để cống hiến cho đất nước, tuổi trẻ hôm nay phải ra sức học tập và rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, thi đua lập thành tích trong mọi lĩnh vực của đời sống và chủ động tiếp nhận, gánh vác công việc của thế hệ trước. Bên cạnh đó cũng cần khắc phục những nhược và hạn chế để tận tâm và tận hiến. Sống như vậy thật ý nghĩa biết bao, vì ta sống đâu chỉ cho riêng mình mà còn biết cống hiến và hy sinh.

 2. Tuổi trẻ ngày nay cần làm gì để xứng đáng với truyền thống đánh giặc cưu nước của ông cha ta ngày trước?

  Chúng ta cần tự hào, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Chúng ta cần lên án và ngăn chặn những hành vi làm tổn hại đến truyền thống dân tộc.

  + Các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc: Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược phương Bắc.

  + Sự hi sinh của các chiến sĩ ngoài mặt trận, của cán bộ công chức, những người phụ nữ, những người cha, người mẹ, của nam nữ công nhân, nông dân, của tầng lớp thanh thiếu niên ở hậu phương trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chông Mĩ.

  Viết thành đoạn văn:

  “Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”. Vậy làm thế nào để phát huy truyền thống vẻ vang đầy tự hào này? Trước hết, chúng ta cần tự hào, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Chúng ta cần lên án và ngăn chặn những hành vi làm tổn hại đến truyền thống dân tộc. Nếu bạn có thể thì hãy mở những buổi ngoại khóa tuyên truyền cho mọi người về lòng yêu nước. Hãy để cho tất cả mỗi con dân Việt dù đi xa hay về gần đều nhớ đến.

Viết một bình luận