vì sao khi cho những loại quả mọng nước vào ngăn đá tủ lạnh sau 1 thời gian lấy ra vỏ bị nứt chảy ra nhiều nước

By Peyton

vì sao khi cho những loại quả mọng nước vào ngăn đá tủ lạnh sau 1 thời gian lấy ra vỏ bị nứt chảy ra nhiều nước

0 bình luận về “vì sao khi cho những loại quả mọng nước vào ngăn đá tủ lạnh sau 1 thời gian lấy ra vỏ bị nứt chảy ra nhiều nước”

  1. Giải thích các bước giải:

    Quả mọng là loại quả nhiều nước , khi cho quả mọng vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp làm nước đông đá => thể tích nước tăng lên => làm nứt vỏ quả

    Sau khi lấy quả ra khỏi tủ, nước tan ra sẽ chảy qua khe nứt 

    Trả lời
  2. Những loại quả mọng nước thì chứa nhiều nước nên khi gặp nhiệt độ thấp, nước bị đông đá lại thể tích của nước tăng.Do đó lớp vỏ ngoài không đủ để bao phủ dẫn đến bị nứt. Sau khi lấy ra thì đá tan và để lại lớp vỏ nứt và nhiều nước

    Trả lời

Viết một bình luận