Vì sao nếu không cung cấp đủ nguyên tố vi lượng thì sẽ là giảm năng suất cây trồng ?

By Josephine

Vì sao nếu không cung cấp đủ nguyên tố vi lượng thì sẽ là giảm năng suất cây trồng ?

0 bình luận về “Vì sao nếu không cung cấp đủ nguyên tố vi lượng thì sẽ là giảm năng suất cây trồng ?”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     vì

    Để cây trồng phát triển tốt thì cây trồng cần cung cấp đủ các chất từ đa, trung lượng và vi lượng. Mặc dù một số chất vi lượng cần rất ít nhưng đôi khi lại rất quan trọng đối với cây trồng. Thiếu hoặc thừa chất vi lượng cũng ảnh hưởng rất lớn tới cây trồng. Khi thừa vi lượng có thể làm cho cây còi cọc, chậm phát triển hoặc nhiễm kim loại nặng, ảnh hưởng tới chất lượng nông sản, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Một số nguyên tố vi lượng còn tạo ra các mùi vị đặc trưng của cây trồng đó. Ví dụ: độ cay của ớt, độ ngọt của rau quả,… Sau đây, tôi xin điểm qua một số vai trò cơ bản của các chất vi lượng này.

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải: Để cây trồng phát triển tốt thì cần cung cấp đủ các chất từ đa, trung lượng chứ không riêng gì vi lượng. Thiếu hoặc thừa chất vi lượng ảnh hưởng rất lớn tới cây trồng. Khi thừa vi lượng, gây ra tình trạng cây còi cọc, hoặc nhiễm kim loại nặng, ảnh hưởng tới chất lượng nông sản, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Khi thiếu vi lượng, dĩ nhiên cây không thể phát triển bình thường, dễ bị bệnh,… Ngoài ra, một số nguyên tố vi lượng còn tạo ra các mùi vị đặc trưng của cây trồng đó nữa. Nói chung, mặc dù chiếm tỉ trọng ít, nhưng vì lượng cũng đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cây.

     

    Trả lời

Viết một bình luận