Vì sao vòng đời của giun đũa và đi qua máu gan tim phổi rồi lại về ruột non ký sinh? Em hãy đề xuất biện pháp phòng tránh giun đũa kí sinh??? làm nhan

Photo of author

By Clara

Vì sao vòng đời của giun đũa và đi qua máu gan tim phổi rồi lại về ruột non ký sinh? Em hãy đề xuất biện pháp phòng tránh giun đũa kí sinh???
làm nhanh nha !!! mh con học để ôn thi nữa

0 bình luận về “Vì sao vòng đời của giun đũa và đi qua máu gan tim phổi rồi lại về ruột non ký sinh? Em hãy đề xuất biện pháp phòng tránh giun đũa kí sinh??? làm nhan”

 1. – Vì chúng phải đi vòng qua nhiều bộ phận để kiếm thức ăn, rồi về lại ruột non để ăn các chất dinh dưỡng trong cơ thể người.

  -Biện pháp phòng chống giun đũa kí sinh ở người: 

  +Ăn ở sạch sẽ, không ăn rau sống chưa qua tiệt trùng, không uống nước lã, rửa tay trước khi ăn.

  +Thức ăn phải đế trong lồng bàn, vệ sinh sạch sò (tay, chân và đồ dùng trong nhà không để bụi bám vào), trừ diệt ruồi nhặng, xây hô xí phải bảo đảm vệ sinh một cách khoa học (hò xí tự hoại hoặc 2 ngăn,..).

  + Phòng chông giun đũa kí sinh ở ruột người là vấn đề chung của xã hội, cộng đồng mà mỗi người phái quan tâm thực hiện.

   

 2.           chúng phải đi vòng qua nhiều bộ phận để kiếm thức ăn, rồi về lại ruột              non để ăn các chất dinh dưỡng trong cơ thể người

  • Vệ sinh tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, lau dọn nhà cửa, vật dụng, đồ chơi của trẻ thường xuyên với nước sát trùng.
  • Luôn ăn thức ăn đã nấu chín, nước đun sôi để nguội.
  • Hạn chế ăn rau sống; nếu cần, nên rửa rau kỹ lưỡng nhiều lần với nước rửa rau chuyên dụng.
  • Không đi chân trần; nếu làm vườn, dọn rác, cây cỏ, cần đi ủng, mang khẩu trang, găng tay. Không được dùng phân tươi để bón rau, bón cây.
  • Đối với nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước, cần thường xuyên quét dọn, xử lý hóa chất diệt trùng thân thiện môi trường.
  • Đồng thời, cần có thói quen uống thuốc tẩy giun định kì mỗi sáu tháng cho cả gia đình. Thuốc có tác dụng không chỉ trên giun đũa và còn giúp diệt trừ các loại giun sán khác.

   

Viết một bình luận