Viết đoạn văn khoảng 10 câu theo lối diễn dịch trình bày suy nghĩ của em về sự cảm thông và chia sẻ

By Isabelle

Viết đoạn văn khoảng 10 câu theo lối diễn dịch trình bày suy nghĩ của em về sự cảm thông và chia sẻ

0 bình luận về “Viết đoạn văn khoảng 10 câu theo lối diễn dịch trình bày suy nghĩ của em về sự cảm thông và chia sẻ”

 1. $Làm$

  Cảm thông và sẻ chia nó có mối liên hệ với nhau.Có sự cảm thông, hiểu được hoàn cảnh và con người của đối phương, thì từ đó chúng ta mới có những sẻ chia sâu sắc và có ý nghĩa nhất.Đó là niềm vui được sống là chính mình, được sống trong một xã hội ngập tràn tình yêu thương. Đúng như trong ngạn ngữ đã từng viết: “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương, quả đúng là như vậy, tình yêu thương là một niềm vui, là một căn cước để xây dựng nên hạnh phúc của mỗi cá nhân. Luôn biết yêu thương và đồng cảm với mọi người xung quanh, chúng ta sẽ nhận được những điều tốt lành và hạnh phúc nhất.Có thương người mới biết đồng cảm và sẻ chia.Trong xã hội hiện đại, những tình cảm, truyền thống thiêng liêng đó không hề mất đi mà vẫn phát huy. Thông qua các phong trào như: Quỹ vì người nghèo,  và nhiều các phong trào từ thiện khác…Đó chính là những việc làm cụ thể của đồng cảm và chia sẻ.Đồng cảm và chia sẻ là đức tính tốt đẹp, là nhân cách của con người, là truyền thống đạo lý của dân tộc. Cần phát huy truyền thống cao đẹp đó.
  #Don

  Trả lời
 2. #CHÂN THÀNH XIN LỖI 

  Có lẽ bây giờ bạn thi xong rồi mình không dám xin hay nhất, chỉ mong bạn vote mình 1 sao + cảm ơn là mình vui rồi. Thanks bn nhìu…

  Trong thế giới bộn bề, hối hả con người thường lướt qua rất nhiều thứ mà không kịp ngoảnh lại để rồi bỏ qua cái giá trị tốt đẹp nhất của cuộc sống, để cuộc sống ý nghĩa hơn hãy biết cảm thông , chia sẻ. Vậy, cảm thông ,chia sẻ là gì ? Cảm thông là sự thấu hiểu, đồng cảm giữa người với người. Chia sẻ là san sẻ tâm tư tình cảm với những người xung quanh. Những người biết cảm thông chia sẻ với người khác là những người luôn biết lắng nghe, tôn trọng người khác. Sự cảm thông và chia sẻ trong cuộc sống là rất cần thiết. Bởi, mỗi người có một số phận khác nhau, còn có nhiều mảnh đời bất hạnh khác , ta hưởng sự sung sướng hạnh phúc mà chẳng suy nghĩ gì cho những người xung quanh, có đáng không ? Khi ta đang cùng là đồng loại cùng sống trên ngôi nhà chung – Trái Đất, thì phải có sự chia sẻ, cảm thông giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Thử nghĩ xem, nếu trong đợt dịch covid 19 vừa rồi mà không có sự đồng lòng, biết san sẻ của cải vật chất, tình yêu thương đến mọi người , liệu nước ta có chiến thắng được Corona ? Vì thế, cảm thông và chia sẻ là điều rất quan trọng, hơn nữa, nếu bạn có tấm lòng cảm thông và chia sẻ chắc chăn bạn sẽ nhận được sự kính trọng từ người khác , từ đó mở rộng mối quan hệ mà con đường tới thành công cũng dễ đi hơn. Bên cạnh những con người giàu lòng yêu thưuơng, những con người biết chia sẻ thì cũng còn không ít những con người thờ ơ, lạnh lùng trước những số phận bất hạnh , đau khổ. Người ta nói ” Nơi lạnh nhất không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương “, phải chăng trái tim của những người đó còn lạnh hơn cả băng ở Bắc cực khi mà nhìn thấy cụ già ăn xin rách rưới bên đường mà lại mảy may đi qua như không có gì , trước những lời cầu xin tha thiết của cậu bé mồ côi bán vé số mà lại ngoảnh mặt làm ngơ ? Họ đã bị đồng tiền tha hóa, mất đi lòng nhân đạo. Hay còn tồn tại những con người trao đi của cải vật chất chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi , họ lầm tưởng đó là đạo đức mà không hề biết rằng việc làm của mình là đi ngược lại chuẩn mực xã hội, bôi nhọ đi nét văn hóa của dân tộc, đó chỉ là” nhân cách giả ” mà thôi ;không thấu hiểu , chia sẻ , cho đi với một thái độ hờ hững , tất cả đều là vô nghĩa, nó làm mất giá trị của sự cảm thông chia sẻ. Vì vậy làm gì cũng phải có tâm và chia sẻ, cảm thông cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

  Trả lời

Viết một bình luận