Viết đoạn văn tổng phân hợp 12 câu làm rõ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua nhân vật Vũ Nương dùng câu bị động, phép lặp ( ĐÁNH SỐ CÂU, CHỈ RÕ)

Photo of author

By Adalyn

Viết đoạn văn tổng phân hợp 12 câu làm rõ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua nhân vật Vũ Nương
dùng câu bị động, phép lặp ( ĐÁNH SỐ CÂU, CHỈ RÕ)

0 bình luận về “Viết đoạn văn tổng phân hợp 12 câu làm rõ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua nhân vật Vũ Nương dùng câu bị động, phép lặp ( ĐÁNH SỐ CÂU, CHỈ RÕ)”

  1. Vũ Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Đình Chiểu là một hình tượng nổi bật đại diện cho những nét đẹp của người con gái Việt Nam. Nàng có tư dung tốt đẹp, công dung ngôn hạnh đủ đầy nên Trương Sinh mới đem lòng yêu mến và cưới về làm vợ. Nàng còn là người vợ tảo tần, biết lo toan, vun vén hạnh phúc và cư xử khéo léo chuyện gia đình. Khi tiễn chồng đi lính, mong ước lớn nhất của nàng không phải là công danh phú quý mà là khao khát ngày chồng về “mang theo hai chữ bình yên thế là đủ rồi”. Vũ Nương còn là người hết mực chung thủy, trong suốt ba năm chồng chinh chiến sa trường, người thiếu phụ trẻ trung xinh đẹp đó một lòng một dạ chờ chồng, nuôi con. Đồng thời, nàng còn hiện lên qua hình ảnh của một người con hiếu thảo, hết lòng chạy chữa, thuốc thang cho mẹ chồng khi ốm nặng, ma chay chu toàn khi bà qua đời. Vì thế, Nguyễn Dữ đã đặt những lời ca ngợi đẹp đẽ nhất về Vũ Nương vào miệng của chính mẹ chồng nàng khiến nó trở nên vô cùng ý nghĩa: “Sau này trời xét lòng lành ban cho phúc đức, giống dòng tươi tốt con cháu đông đàn, xanh kia quyết chẳng phụ con cũng như con đã chẳng phụ mẹ”. Vũ Nương là người mẹ hết mực yêu thương con, một mình sinh con và nuôi lớn, đêm đêm vẫn chỉ bóng mình trên tường và để bé Đản gọi cha cho thôi nhung nhớ. Thêm vào đó, nàng càng có một lòng tự trọng đáng quý. Khi bị chồng hàm oan vẫn ra sức thanh minh  và chứng tỏ mình trong sạch. Để rồi khi tiết hạnh bị xúc phạm, đay nghiến nàng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ sự trong sáng của mình. Vì lẽ đó, Vũ Nương là hình tượng điển hình cho những phẩm chất đáng quý của phụ nữ Việt Nam xưa và nay.

Viết một bình luận