Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu trong đó có sử dụng ít nhất 5 từ ghép và 3 từ láy gạch chân và giải thích từ láy đó phân loại từ láy và từ ghép

By Amara

Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu trong đó có sử dụng ít nhất 5 từ ghép và 3 từ láy gạch chân và giải thích từ láy đó phân loại từ láy và từ ghép

0 bình luận về “Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu trong đó có sử dụng ít nhất 5 từ ghép và 3 từ láy gạch chân và giải thích từ láy đó phân loại từ láy và từ ghép”

 1.                            Bài làm

     Buổi sáng tinh mơ em ra vườn cùng bà để chăm sóc vườn hoa , vườn nhà bà em rất rộng nên trồng được rất nhiều cây cối và hoa .Nào là hoa ly , hoa mai , hoa hồng , cây táo , cây me ,…Phía xa xa nữa là những khóm rau , nào là rau muống , tía tô ,….Và góc bên trái ,xa xa đó là những khóm hoa có những bông hoa nhỏ xíu vì sương mờ mờ làm nhoà đi không thấy rõ nữa . Các loại cây , loại hoa , được bà em chăm sóc rất tốt.Em cùng bà đi tưới từng cây một , chăm sóc từng chút một và cuối cùng đi đến cuối vườn là một cây me đã già cỗi nhưng rất nhiều quả, bà rất yêu quý cái cây đó rất nhiều lần bố em định cưa đi nhưng bà không cho vì đấy là cái cây ông trồng từ lúc còn sống ,cây khẽ đung đưa , lay lay khi thấy bà đến bên, bà mỉm cười nhìn cây âu yếm.

  Các từ láy : Xa xa , mờ mờ , lay lay ,..

  Xa xa , mờ mờ , lay lay là những từ láy toàn bộ 

  Xa xa nghĩa là hơi xa một chút vẫn còn có thể nhìn thấy .

  Mờ mờ nghĩa là mờ nhoà không nhìn thấy rõ lắm

  Lay lay Nghĩa là hơi đung đưa , 

  Các từ ghép : Buổi sáng , tinh mơ , chăm sóc , vườn hoa , hoa hồng , cây cối ,….Đều là các từ ghép đẳng lập

  Buổi sáng nghĩa là lúc sớm mặt trời vừa mới mọc khác với buổi trưa.

  Tinh mơ nghĩa là lúc sáng sớm , trời còn mờ mờ

  Chăm sóc nghĩa là săn sóc thường xuyên , hay quan tâm

  Vườn hoa nghĩa là một khu có hoa 

  Hoa hồng nghĩa là một loại hoa có màu hồng , thân có gai.

  Cây cối nghĩa là các loài cây ,..

  Học Tốt

  Trả lời
 2.       Quê hương em là nơi mà em yêu thích nhất, vì nó có hàng cây xanh xanhcây cỏ xanh ngắt và dòng sông êm đềm. mỗi sáng quê em đều nấu cơm rất sớm, bởi thế các ống khói của các nhà ăn bốc lên ì ục. những chú gà trống liên tục gáy vang ò ó o… mặt nước dưới sông sâu thăm thẳm với những chú cá bơi lội, nhảy múa tung tăng. trưa đến, cả làng quê vắng lặng, chỉ có chú sáu nhà kế bên thì luôn tập hát với cây đàn bầu với giai điệu và giọng hát trầm bổngchiều chiều, những cậu nhóc trong làng rủ nhau đi thả diều bên bờ ruộng thật vui vẻ. em yêu quê hương emm vì nó có biết bao điều thú vị như thế này.
  từ láy: những từ gach dưới
  từ ghép: những từ in đậm

  @lengocthanh

  @Nocopy

  Trả lời

Viết một bình luận