Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Xuất tinh ra máu: Nguyên nhân do đâu?

Xuất tinh ra máu: Nguyên nhân do đâu?

Xuất tinh ra máu có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nam giới đang gặp vấn đề. Khi gặp phải tình trạng này,nam giới cần phải tìm hiểu nguyên nhân do đâu, làm cách nào để chữa trị dứt điểm.

Xuất tinh ra máu là gì?

Bình thường khi nam giới xuất tinh thì tinh dịch có màu trắng ngà. Trường hợp xuất tinh ra máu sẽ thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng, hoặc các tia máu nhỏ lẫn trong tinh dịch. Xuất tinh ra máu có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường hoặc qua các xét nghiệm tinh dịch.

Xuất tinh ra máu có thể đi kèm theo những triệu chứng liên quan. Có thể kể đến như đau khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu có lẫn máu, tinh hoàn sưng tấy đau đớn. Vùng bụng dưới, lưng có thể bị đau hoặc sốt, người mệt mỏi, chán nản, không ham muốn chuyện quan hệ,…

Hình 1: Xuất tinh ra máu trong tinh dịch có màu hồng, đỏ, hoặc tia máu nhỏ

Hình 1: Xuất tinh ra máu trong tinh dịch có màu hồng, đỏ, hoặc tia máu nhỏ

Quan tâm thêm: >>> Tinh hoàn là gì, bạn đã hiểu hết về “của quý” của mình chưa?

Xuất tinh ra máu nguyên nhân do đâu?

+ Quan hệ tình dục mạnh

Quan hệ tình dục mạnh có thể khiến dương vật tổn thương, chảy máu. Khi xuất tinh ra ngoài, đi qua đầu dương vật có thể lẫn máu.

+ Viêm túi tinh

Theo các chuyên gia, có đến 40% nam giới xuất tinh có máu là do viêm túi tinh. Túi tinh viêm nhiễm, sưng phù, niêm mạc dễ bị xung huyết. Và quá trình xuất tinh cũng dễ bị tắc nghẽn. Khi xuất tinh,túi tinh ở nam giới cần có sự co bóp mạnh khiến các mạch máu bị đứt, dẫn đến chảy máu.

Hình 2: Viêm túi tinh có thể là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

Hình 2: Viêm túi tinh có thể là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

+ Niệu đạo tổn thương

Niệu đạo tổn thương do quan hệ tình dục như tâm lý căng thẳng, hồi hộp, sử dụng tư thế không phù hợp. Lúc này khi xuất tinh nam giới có thể phát hiện máu cùng với tinh dịch.

Xem thêm:  7 dấu hiệu trẻ mọc răng mà cha mẹ cần lưu ý

+ Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tĩnh mạch ở trên tinh hoàn bị nở rộng quá mức. Nguyên nhân là do máu di chuyển ngược trong các tĩnh mạch khiến ứ đọng, căng giãn. Niệu đạo co thắt mạnh khi xuất tinh sẽ khiến các tĩnh mạch này bị đứt, dẫn đến chảy máu.

+ Viêm nhiễm

Nam giới mắc các bệnh nam khoa như viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh,… có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ra máu. Đặc biệt điển hình nhất là viêm túi tinh khi xuất tinh sẽ rất dễ có máu đi kèm.

Hình 3: Nam giới viêm nhiễm bệnh nam khoa có thể xuất tinh có máu đi kèm

Hình 3: Nam giới viêm nhiễm bệnh nam khoa có thể xuất tinh có máu đi kèm

+ Bệnh lý toàn thân

Nam giới xuất tinh ra máu có thể do mắc các bệnh lý toàn thân nào đó ảnh hưởng đến hệ thống chức năng. Ví dụ như xơ gan, rối loạn đông máu, viêm gan mãn tính, huyết áp tăng,….

+ Các thủ thuật

Việc sử dụng các thủ thuật trong điều trị bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xuất tinh có máu đi kèm của nam giới. Nam giới đặt ống thông niệu đạo, cắt tinh hoàn, thắt ống dẫn tinh,… có nguy cơ xuất tinh có máu hơn là người bình thường.

Hình 4:Việc sử dụng các thủ thuật có thể khiến việc xuất tinh có lẫn máu

Hình 4:Việc sử dụng các thủ thuật có thể khiến việc xuất tinh có lẫn máu

+ Do ung thư

Ung thư tinh hoàn, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh,…có thể sẽ khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương. Điều này có thể gây nên tình trạng xuất tinh có lẫn máu.

Xuất tinh ra máu phải làm sao?

Nam giới khi phát hiện xuất tinh ra máu cần không được chủ quan. Điều quan trọng là phải bình tĩnh, tìm hiểu nguyên nhân do đâu để có hướng xử lý phù hợp. Nếu xuất tinh kèm máu do tổn thương dương vật khi quan hệ có thể hết trong vòng vài ngày, thì dấu hiệu này có thể nặng hơn nếu do bệnh lý nào đó.

Lúc này, nam giới cần đến bệnh viện, các địa chỉ thăm khám nam khoa uy tín để xác định nguyên nhân, có hướng điều trị phù hợp./

Xem thêm: >>>> Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà “làm chủ mọi cuộc chơi”

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )