Xuất tinh sớm là gì, làm sao để giữ được thế thượng phong?

By vietbaixuyenviet

Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp trong xã hội hiện đại. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nam giới khi gặp trường hợp này cần phải hiểu xuất tinh sớm là gì để có được hướng chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm ngày càng phổ biến

Xuất tinh sớm được xem là tình trạng phổ biến trong xã hội hiện nay khi ngày càng có nhiều nam giới mắc phải. Điều này không chỉ khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti mà còn ảnh hưởng đến đời sống hạnh phúc vợ chồng đối với người đã lập gia đình.

Xuất tinh sớm thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy đa phần đều không nguy hiểm, nhưng nam giới cần tìm hiểu xuất tinh sớm là gì, theo dõi và có hướng điều trị phù hợp nếu tình trạng kéo dài.

Hình 1: Xuất tinh sớm là tình trạng gặp phổ biến hiện nay
Hình 1: Xuất tinh sớm là tình trạng gặp phổ biến hiện nay

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì cũng giống như tên gọi của nó. Xuất tinh sớm là tình trạng dương vật của nam giới chỉ mới xâm nhập vào âm đạo của nữ giới khoảng 1 – 2 phút đã xuất tinh. Xuất tinh sớm được chia thành 2 loại chính, đó là xuất tinh sớm nguyên phát và xuất tinh sớm thứ phát.

Xuất tinh sớm nguyên phát là một tình trạng xảy ra gần như trọn đời, thường xuyên và liên tục kể cả khi đã quan hệ tình dục nhiều lần. Xuất tinh sớm thứ phát là tình trạng nam giới đã từng xuất tinh bình thường trước đó, nhưng sau này mới hình thành tình trạng “chưa đi đến chợ đã hết tiền”.

Hình 2: Xuất tinh sớm là gì được nhiều người quan tâm
Hình 2: Xuất tinh sớm là gì được nhiều người quan tâm

Quan tâm thêm:>>>> Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà “làm chủ mọi cuộc chơi”

Xuất tinh sớm nguyên nhân do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, điều này khiến nhiều người thắc mắc xuất tinh sớm là gì vì không biết nguyên cớ do đâu. Theo các chuyên gia, bác sĩ, những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng xuất tinh sớm là:

Do tâm lý không ổn định:

Nam giới tâm lý bị stress, căng thẳng áp lực có thể dẫn đến xuất tinh sớm.Hoặc cũng có thể đó là nỗi lo lắng, sợ hãi vì quan hệ tình dục sớm, bị ám ảnh về một điều gì đó.

Hinh 3 Nam gioi co the xuat tinh som neu tam ly bat on
Hình 3: Nam giới có thể xuất tinh sớm nếu tâm lý bất ổn

 

Do nồng độ Hocmon bất thường:

Nồng độ Hocmon trong cơ thể bất thường là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Một số nam giới được cho là có xu hướng xuất tinh sớm nếu cơ thể thiếu Testosterone, nồng độ Serotonin thấp.

Do bệnh lý mãn tính trong cơ thể:

Nam giới mắc các bệnh lý cơ thể cũng sẽ tác động ít nhiều đến chức năng sinh lý. Và điều này có thể dẫn đến xuất tinh sớm không như mong muốn. Đặc biệt là những nam giới mắc bệnh tiểu đường, đa xơ cứng, bệnh tuyến tiền liệt, tuyến giáp,…

Hình 4: Những bệnh lý cơ thể cũng sẽ tác động đến chức năng sinh lý nam giới
Hình 4: Những bệnh lý cơ thể cũng sẽ tác động đến chức năng sinh lý nam giới

Bên cạnh những nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm là gì, nam giới còn xuất tinh sớm khi có lối sống tình dục phóng túng, chế độ ăn uống thiếu khoa học, nghỉ ngơi không hợp lý,…

Làm sao khi bị xuất tinh sớm?

Mặc dù xuất tinh sớm được xem là không quá nguy hiểm. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, khiến nam giới cảm giác tự ti mặc cảm, đời sống chăn gối không mặn nồng,… cánh mày râu cần lựa chọn cho mình đơn vị Y tế uy tín để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý sẽ cùng bạn tháo gỡ và giải quyết vấn đề tốt hơn để cuộc sống thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn./

Xem thêm: >>> Xuất tinh ra máu: Nguyên nhân do đâu?

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm