Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

7 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa đừng lơ là

7 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa đừng lơ là

Chị em phụ nữ không nên chủ quan với những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa dưới đây. Rất có thể đây là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Cùng mTrend tìm hiểu chi tiết hơn về các dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm phụ khoa dưới đây bạn nhé!

Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ “cô bé” một cách tự nhiên. Dịch âm đạo bất thường là một trong những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa phổ biến hiện nay.

Hình 1: Dịch âm đạo bất thường là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa điển hình

Hình 1: Dịch âm đạo bất thường là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa điển hình

Dịch âm đạo khỏe mạnh có màu trắng trong, không mùi, độ lỏng đặc tùy theo từng giai đoạn chu kỳ kinh. Nếu dịch âm đạo ra nhiều, màu sắc lạ (màu sẫm, màu xanh, màu vàng,…), mùi hôi tanh khó chịu, thậm chí kèm theo máu thì rất có thể bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Ngứa, rát vùng kín

Nhiều chị em được chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa khi có dấu hiệu ngứa, rát vùng kín cùng với một số triệu chứng khác.Nguyên nhân có thể do âm đạo nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…

Kinh nguyệt thất thường

Chu kỳ kinh nguyệt ở người trưởng thành kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Kinh nguyệt không đều cũng là dấu hiệu cho thấy phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. Kinh nguyệt quá ngắn, quá ít hoặc quá nhiều, thậm chí mất kinh vài tháng mới có kinh một lần là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa cần chú ý.

Hình 2: Kinh nguyệt thất thường cũng là dấu hiệu bị viêm nhiễm bệnh phụ khoa nào đó

Hình 2: Kinh nguyệt thất thường cũng là dấu hiệu bị viêm nhiễm bệnh phụ khoa nào đó

Xem thêm: >>>> Không nên xem nhẹ các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Đau rát khi quan hệ

Khi mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhiều chị em cảm thấy đau rát khi làm “chuyện ấy”. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy quan hệ trở thành nỗi ám ảnh chứ không hề thoải mái, dễ chịu.

Xem thêm:  Công thức tính diện tích và chu vi hình Tam Giác

Đau bụng dưới

Bên cạnh những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa trên đây, người bệnh còn có cảm giác đau bụng dưới. Những cơn đau có thể dữ dội hơn trong những ngày hành kinh. Lưu ý, đau bụng dưới có thể tiềm ẩn nguy cơ viêm phần phụ. Chị em cần đi khám khi phát hiện dấu hiệu này.

Hình 3: Không nên chủ quan khi có dấu hiệu đau vùng bụng dưới

Hình 3: Không nên chủ quan khi có dấu hiệu đau vùng bụng dưới

Khó khăn khi đi tiểu

Một trong những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nữa, đó là khó khăn khi đi tiểu. Mỗi khi đi tiểu, chị em có cảm giác rát, buốt khó chịu. Hoặc có thể són tiểu, rỉ tiểu, tiểu có máu. Nhất là vào những ngày hành kinh, tình trạng này càng tồi tệ.

Ra máu bất thường

Ra máu ở những ngày “rớt dâu” là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bỗng dưng bạn cảm thấy âm đạo ra máu bất thường không rõ nguyên nhân, hoặc sau khi quan hệ tình dục thì nên xem xét. Rất có thể dấu hiệu này đang cảnh báo bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt chú ý khi ra máu quá nhiều, hoặc quá ít, màu sắc khác thường cần đến bệnh viện thăm khám.

Hình 4: Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, rất có thể bạn sẽ ra máu bất thường

Hình 4: Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, rất có thể bạn sẽ ra máu bất thường

Bất cứ chị em phụ nữ nào cũng đều có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi thấy những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa trên đây, chị em cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Những chị em đã quan hệ tình dục có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao hơn người bình thường. Do đó, chị em cần dành thời gian chăm sóc sức khỏe và thăm khám phụ khoa 6 tháng/lần để kiểm soát tình hình sức khỏe của mình nhé!

Quan tâm thêm: >>> 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng của chị em

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )