Câu hỏi bài tập : Em hay nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chuẩn bị chế biến và chế biến món ăn.
Câu hỏi bài tập : Em hay nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chuẩn bị chế biến và chế biến món ăn.
By Serenity
By Serenity
Câu hỏi bài tập : Em hay nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chuẩn bị chế biến và chế biến món ăn.
Đáp án : Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
– Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:
– Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.
– Khi nấu tránh khuấy nhiều.
– Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.
– Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.
– Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1. vote cho mình 5 sao nhé và câu trả lời xuất xắc nhất>thank trước
Giải thích các bước giải:
1. Thịt, cá
– Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi
– Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm:
2. Rau, củ, quả đậu hạt tươi
Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh nên:
+ Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.
+ Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn.
3.Hạt đậu khô:phơi thật khô để nguội cho vào lọ đậy kín để nơi khô ráo