Định nghĩa CPA là gì trong marketing thumb

Định nghĩa CPA là gì trong marketing

By vietbaixuyenviet

Nếu bạn đã và đang làm việc liên quan đến các chiến dịch về marketing thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp phải thuật ngữ CPA. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ CPA là gì trong marketing chưa? CPA có bao nhiêu hình thức cơ bản? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ về khái niệm CPA là gì trong marketing cũng như tìm hiểu chuyên sâu về thuật ngữ này nhé!

CPA là gì trong marketing?

CPA là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Cost Per Action”, nó được hiểu là chi phí của một chuỗi hành động nhấp chuột với mục đích là đáp ứng yêu cầu đối với việc chuyển đổi đủ điều kiện.

Vậy, CPA là gì trong marketing? Trong marketing, nó là một hình thức kiếm tiền khá mới. Những hành động như mua hàng trực tuyến, điền form, đặt mua hàng, tải ứng dụng, tham gia các sự kiện,… đều được CPA đáp ứng.

Hình 1 CPA là gì trong marketing
Hình 1 CPA là gì trong marketing

Tóm lại, bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng CPA là hoa hồng mà bạn nhận được từ nhà quảng cáo thông qua việc khách hàng thực hiện một hành động nào đó mà bạn đã chọn cài đặt trong bài quảng cáo của mình.

Muốn làm được một CPA thành công, bạn bắt buộc phải biết sử dụng các kỹ năng một cách thuần thục, có nhiều sự hiểu biết cộng thêm sự khôn khéo nhằm tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng từ lần đầu tiên nhìn thấy bài quảng cáo của bạn.

Xem thêm: >>> GHA là gì, những khái niệm và thuật ngữ có liên quan?

Có mấy hình thức CPA?

Ở phần trên, chúng tôi đã giải thích cho bạn biết CPA là gì trong marketing rồi, nhưng bấy nhiêu đó thôi thì vẫn chưa đủ.

Hình 3 Hình thức CPA này là hình thức được người ta ưu tiên chọn lựa nhiều nhất
Hình 3 Hình thức CPS là hình thức được người ta ưu tiên chọn lựa nhiều nhất

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin liên quan đến CPA. Cụ thể, đó là các hình thức CPA hiện nay trên thị trường.

CPL (Cost per Lead):

Đây là hình thức tính phí quảng cáo khi khách hàng điền thông tin cần thiết vào các mẫu có trên website (chẳng hạn như cung cấp thông tin khách hàng, khảo sát, đăng ký thông tin,…) theo đúng yêu cầu của nhà cung cấp. Thông qua đó, bạn có thể nhận tiền hoa hồng từ đơn vị quảng cáo.

CPI (Cost per Install):

Khi chưa biết CPA là gì trong marketing, người ta thường không biết CPI là một trong số những hình thức cơ bản của CPA. CPI khá khó khăn hơn so với CPL vì với hình thức này, bạn có nhiệm vụ phải thu hút sự chú ý của khách hàng để cài đặt ứng dụng thông qua đường link của bạn. Nói cách khác, đây là hình thức tính phí quảng cáo thông qua việc  khách hàng thực hiện cài đặt các ứng dụng của nhà cung cấp.

CPS (Cost per Sale):

Hình thức CPA này là hình thức được người ta ưu tiên chọn lựa nhiều nhất vì nó có khả năng tạo đơn hàng cao cho nhà quảng cáo. Theo đó, tiền hoa hồng cũng có phần trăm cao hơn. Nói một cách dễ hiểu, với hình thức CPS, người ta chỉ tính phí quảng cáo khi khách hàng đã thực hiện thành công các hành vi mua hàng trực tuyến của nhà cung cấp.

Điều quan trọng nhất ở hình thức này chính là bạn phải thu hút được nhiều khách hàng tìm đến với bạn, bạn phải làm sao để khách hàng cảm thấy việc đặt mua mặt hàng qua đường link mà bạn cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, nhanh, gọn và vô cùng tiện lợi.

CPO (Cost per Order):

Khác với CPS, hình thức CPO chỉ yêu cầu khách hàng chọn mặt hàng hay dịch vụ rồi gửi vào giỏ hàng mà không cần quan tâm đến việc sẽ thanh toán hay không. Chỉ vậy thôi là bạn đã có thể nhận được hoa hồng rồi.

Với những chia sẻ về định nghĩa CPA là gì trong marketing, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu rõ được phần nào về thuật ngữ này cũng như nắm rõ một số hình thức CPA cơ bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: >>>> FPI là gì, những thông tin cần biết về FPI? 

Viết một bình luận