Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

4 dấu hiệu tắc vòi trứng hãy chú ý ngay

4 dấu hiệu tắc vòi trứng hãy chú ý ngay

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Là phụ nữ, bất cứ ai cũng nên nắm rõ những dấu hiệu tắc vòi trứng dưới đây để bảo vệ sức khỏe bản thân. Đồng thời nếu vô tình rơi vào trường hợp này cũng có hướng xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Vòi trứng hay còn gọi là ống dẫn trứng, kết nối giữa buồng trứng và tử cung. Mỗi tháng trong thời kỳ rụng trứng, ống dẫn trứng sẽ mang trứng từ buồng trứng đến tử cung.

Hình 1: Vòi trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng ở nữ giới

Hình 1: Vòi trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng ở nữ giới

Qúa trình thụ thai cũng diễn ra ở ống dẫn trứng rồi sau đó phôi mới di chuyển từ đây về tử cung người mẹ làm tổ. Hiện tượng tắc vòi trứng diễn ra khá phố biến hiện nay gây cản trở quá trình thụ thai và làm tổ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc vòi trứng như nhiễm trùng, dính vùng chậu, mô sẹo,…

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều cũng có thể bắt nguồn từ việc vòi trứng gặp vấn đề. Bạn cần phải đi khám kịp thời khi thấy mất kinh, kinh ra quá nhiều hoặc ra quá ít. Đây là một trong những dấu hiệu tắc vòi trứng chị em cần biết để có hướng điều trị phù hợp.

Hình 2: Tắc vòi trứng có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều

Hình 2: Tắc vòi trứng có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là hiện tượng quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Những cơn đau bụng nhẹ, âm ỉ vùng bụng dưới không quá đáng ngại. Tuy nhiên, nếu thời kỳ hành kinh bụng đau dữ dội, quằn quại, kéo dài, chị em cần thăm khám.

Hình 3: Nếu đau bụng dữ dội mỗi chu kỳ kinh chị em cần đi khám

Hình 3: Nếu đau bụng dữ dội mỗi chu kỳ kinh chị em cần đi khám

Bởi rất có thể lúc này vòi trứng đang bị viêm, ứ dịch hoặc đang gặp vấn đề nào đó. Vòi trứng bị viêm trong thời gian dài có thể dẫn đến viêm vùng chậu, xung huyết vùng chậu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Xem thêm:  FWB là gì? Khám phá ưu điểm, nhược điểm của mối quan hệ FWB?

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung cũng là dấu hiệu tắc vòi trứng thường gặp nhiều phụ nữ. Vòi trứng khi bị tắc không thể đưa phôi di chuyển về buồng tử cung để làm tổ.

Hình 4: Tắc vòi trứng có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung

Hình 4: Tắc vòi trứng có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung

Từ đó, dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài tử cung. Khi phát hiện những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung như đau bụng, âm đạo ra máu bất thường,… chị em cần nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý phù hợp.

Xem thêm: >>>> Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Vô sinh ở nữ giới

Vòi trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ. Tinh trùng khi gặp trứng được thụ tinh sẽ di chuyển về buồng tử cung để làm tổ và lớn lên.

Hình 5: Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Hình 5: Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nếu ống dẫn trứng bị tắc nghẽn cản trở quá trình thụ tinh và di chuyển của phối thì hiện tượng vô sinh là điều dễ hiểu. Nếu bạn đang muốn có em bé, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có tin vui đến, không thể loại trừ nguyên nhân bị tắc vòi trứng.

Tốt nhất nên đến bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra cơ quan chức năng sinh sản khi thấy mình có những dấu hiệu tắc vòi trứng kể trên.

Lời khuyên:

Tắc vòi trứng tuy không quá nguy hiểm nhưng cũng không được chủ quan. Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu tắc vòi trứng trên, bạn cần đến bệnh viện và những đơn vị thăm khám chuyên khoa để kiểm tra. Từ đó có hướng xử lý và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng sức khỏe sinh sản sau này.

Là phụ nữ, tốt nhát nên khám sức khỏe sinh sản 6 tháng/lần để đảm bảo tránh mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Và bảo toàn khả năng làm mẹ thiêng liêng của mình bạn nhé!

Quan tâm: >>>> 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng của chị em

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )