Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

3 dấu hiệu chuyển phôi thất bại ĐẶC TRƯNG nhất

3 dấu hiệu chuyển phôi thất bại ĐẶC TRƯNG nhất

Chuyển phôi là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng trong thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là giai đoạn đưa phôi vào buồng tử cung của người phụ nữ để phát triển thành thai nhi. Tuy không muốn, nhưng việc nắm rõ những dấu hiệu chuyển phôi thất bại dưới đây sẽ giúp các mẹ có cái nhìn khách quan, chân thật hơn cho lần IVF tiếp theo.

Không có dấu hiệu mang thai

Một trong những dấu hiệu chuyển phôi thất bại, đó chính là bạn không có dấu hiệu mang thai. Sau 14 ngày, bạn có thể dùng que thử thai để biết kết quả.  Tuy nhiên, bạn có thể lắng nghe cơ thể mình để biết mình đã thực sự mang thai.

Hình 1: Cơ thể không có dấu hiệu mang thai

Hình 1: Cơ thể không có dấu hiệu mang thai

Khoảng 1 tuần sau khi chuyển phôi, bạn đã có thể nhận biết được những dấu hiệu thai đã làm tổ thành công hay chưa. Nếu bạn KHÔNG có những dấu hiệu dưới đây, thì có lẽ bạn đã THẤT BẠI trong lần chuyển phôi này:

  • Ngực căng tức, đau ở đầu núm vú
  • Có cảm giác khó chịu, buồn nôn liên tục
  • Cơ thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi
  • Đau âm ỉ bụng dưới, nhiệt độ cơ thể tăng
  • Khẩu vị thay đổi, thèm ăn một số đồ ăn lạ

Ra máu nhiều, rong kinh

Dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy là chảy máu âm đạo với lượng ít, có màu hồng nhạt. Tuy nhiên, nếu âm đạo chảy máu nhiều, màu sẫm, kèm đau bụng thì có thể bạn đã không có thai.

Theo các chuyên gia, chảy máu âm đạo nhiều, sẫm màu là dấu hiệu chuyển phôi thất bại. Nguyên nhân là phôi không làm tổ, không tạo ra hoocmon, lớp niêm mạc âm đạo bong ra. Cơ thể phản ứng giống như có chu kỳ kinh nguyệt.

Hình 2: Ra máu âm đạo nhiều là dấu hiệu chuyển phôi thất bại

Hình 2: Ra máu âm đạo nhiều là dấu hiệu chuyển phôi thất bại

Trong trường hợp ra máu âm đạo nhiều, gây mệt mỏi, rong kinh bạn nên liên hệ với bác sĩ để có lời khuyên, hướng dẫn tốt nhất. Bởi thực tế có nhiều trường hợp phụ nữ ra máu âm đạo nhiều, mệt mỏi, suy nhược cơ thể nếu không được chăm sóc đúng cách.

Xem thêm:  Tìm hiểu cắt bao quy đầu là gì và vài điều lưu ý

Xem thêm: >>> Nhận biết các dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày

Nồng độ Beta HCG không cao

Phụ nữ khi mang thai có nồng độ Beta HCG cao. Do đó, để chắc chắn phụ nữ có mang thai hay không, các bác sĩ thường cho làm xét nghiệm Beta. Nhiều chị em phụ nữ khi chuyển phôi không hề có dấu hiệu nhận biết đã thành công hay thất bại.

Hình 3: Xét nghiệm Beta HCG để biết bạn có thai hay không

Hình 3: Xét nghiệm Beta HCG để biết bạn có thai hay không

Lúc này, chị em hãy làm xét nghiệm Beta HCG để biết kết quả. Khoảng 14 ngày sau khi chuyển phôi, nếu nồng độ Beta HCG không đạt chuẩn, nghĩa là bạn đã không có thai. Dấu hiệu chuyển phôi thất bại này được đánh giá khách quan, chính xác.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyển phôi không thành công. Ví dụ như chất lượng tinh trùng, trứng thấp, tâm lý của người mẹ căng thẳng, cơ thể người mẹ không tiếp nhận phôi. Thực tế có rất nhiều người đã thành công ngay từ lần đầu chuyển phôi.

Tuy nhiên cũng có không ít người rơi vào trường hợp thất bại hết lần này đến lần khác. Để có được kết quả chuyển phôi tốt, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học. Đồng thời, tuân thủ theo đúng lời hướng dẫn, chỉ dạy của bác sĩ điều trị.

Trên đây là một số dấu hiệu chuyển phôi thất bại bạn đọc có thể tham khảo. Chuyển phôi thất bại là điều bình thường rất nhiều người gặp phải. Nếu bạn thất bại trong lần chuyển phôi này, hãy mạnh mẽ, cố gắng cho lần chuyển phôi tiếp theo. Hạnh phúc sẽ mĩm cười với những ai biết yêu thương, biết kiên trì bạn nhé!

Xem thêm: >>> Hạnh phúc là gì, định nghĩa của hạnh phúc?

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )