Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhận dạng các dấu hiệu có tim thai trong thai kỳ

Nhận dạng các dấu hiệu có tim thai trong thai kỳ

Dấu hiệu có tim thai như thế nào? Nhờ nhận thấy tim thai để xác định xem phụ nữ có đang mang thai hay không. Bên cạnh đó còn phán đoán được sức khỏe của thai nhi. Một số trường hợp không còn tim thai cần loại bỏ sớm nhằm đảm bảo sức khỏe của thai phụ. Hãy cùng mTrend tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.

1. Dấu hiệu có tim thai trong thai kỳ như thế nào?

Để nhận biết thai phụ có tim thai hay không, mọi người có thể dựa vào các biểu hiện cụ thể.

a. Xuất hiện tình trạng nôn nghén

Có tim thai chứng tỏ thai nhi trong bụng mẹ vẫn khỏe mạnh. Nhận biết có tim thai hay không mọi người có thể dựa vào dấu hiệu mang thai. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ thường bị ốm nghén (thai nghén). Triệu chứng xuất hiện mỗi người một khác, thường là cảm giác buồn nôn khi ngửi thấy mùi tanh. Trong 3 tháng đầu tiên mang thai nếu xảy ra tình trạng trên chứng tỏ thai nhi vẫn bình thường.

dấu hiệu có tim thai

Phụ nữ xuất hiện thai nghén chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh

b. Qua thời gian bụng dần lớn lên

Dấu hiệu có tim thai khác chính là nhận thấy bụng bầu to dần lên theo thời gian. Đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi tăng trưởng tốt bên trong bụng mẹ. Đến thời gian thích hợp gần thời gian sinh đẻ thai nhi sẽ không lớn lên nữa. Vào giai đoạn này các mẹ có thể siêu âm để hiểu rõ tình trạng của thai nhi.

c. Phát hiện cử động thai nhi

Thai nhi khi đã thành hình sẽ bắt đầu cử động trong bụng mẹ. Càng lớn thai nhi càng cử động nhiều hơn. Điều này cũng chứng minh rằng thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy tim thai vẫn ổn định. Tuy nhiên không phải lúc nào thai nhi cũng cử động, các mẹ không cần quá lo lắng.

d. Gần đến thời điểm sinh bụng dần hạ xuống

Gần đến thời điểm sinh, thai nhi sẽ chuyển động quay ngược đầu về tử cung. Qua đó bụng của thai phụ cũng dần hạ thấp xuống về phía bụng dưới. Điều này tạo điều kiện cho việc sinh đẻ diễn ra hiệu quả hơn. Đây là dấu hiệu có tim thai bình thường. Những ai mang thai con đầu lòng có thể tham khảo qua bác sĩ, những người có nhiều kinh nghiệm khác trong nhà. 

dấu hiệu có tim thai

Bụng bầu to lên và dần hạ xuống về cuối thai kỳ chứng tỏ có tim thai

e. Tăng cân đều

Việc người mẹ dần tăng cân khi mang thai là chuyện bình thường. Thai nhi càng lớn lên cân nặng của người mẹ càng tăng. Người mẹ cũng cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng bồi bổ cho thai nhi nên việc tăng cân là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, các bà mẹ nên kiểm soát việc ăn uống quá đà khiến thai nhi phát triển quá lớn. Điều này sẽ rất gây hại cho cả mẹ lẫn con khi sinh ra.

Xem thêm:  Bảng chữ cái tiếng Pháp: Đọc, phát âm chuẩn nhất

Dựa vào những dấu hiệu trên mọi người có thể xác định thai nhi có tim thai bình thường.

Xem thêm >> Dấu hiệu sắp sinh con rạ

2. Lưu ý với các dấu hiệu không có tim thai

Với tình trạng không có tim thai bác sĩ khuyến cáo nên loại bỏ thai lưu trong bụng mẹ sớm. Điều này nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cho người mẹ. Nếu phát hiện các dấu hiệu sau, mẹ bầu nên đến bệnh viện sớm:

dấu hiệu có tim thai

Kiểm tra sức khỏe phát triển của thai nhi xem có khỏe mạnh bình thường không

  • Trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ tình trạng nôn nghén đột nhiên dừng hẳn.
  • Trong thời gian thai nhi lớn lên không nhận thấy thai nhi cử động nữa.
  • Bụng bầu không hề lớn lên theo thời gian.
  • Âm đạo tiết ra nhiều máu dọa sảy thai.
  • Lên cơn đau bụng dữ dội không kiềm chế được.

Trong thai kỳ nếu xuất hiện bất cứ dấu hiệu lạ thường nào, mọi  người chú ý đưa thai phụ đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

3. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua các dấu hiệu có tim thai và không có tim thai. Mọi người nên lưu ý quan sát sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ nhé. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhiều hơn về chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )