Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Lưu ý với các dấu hiệu nhiễm trùng máu

Lưu ý với các dấu hiệu nhiễm trùng máu

Dấu hiệu nhiễm trùng máu như thế nào? Cần dựa vào những triệu chứng cụ thể để nhận dạng căn bệnh nguy hiểm này. Qua đó giúp mọi người sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. mTrend sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

1. Các dấu hiệu nhiễm trùng máu cần chú ý

Hãy cẩn thận với căn bệnh nhiễm trùng máu (nhiễm trùng huyết) có thể lấy đi tính mạng con người. Lưu ý qua các triệu chứng sau để nhận biết bệnh dễ dàng hơn.

a. Màu sắc và trạng thái của da thay đổi

Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh nhiễm trùng máu là làn da thay đổi. Chủ yếu thông qua trạng thái và màu sắc của da. Làn da dần trở nên tái nhợt, sờ vào cảm thấy lạnh hơn so với bình thường. Có một số trường hợp làn da bị bầm tím đáng sợ.

dấu hiệu nhiễm trùng máu

Bị nhiễm trùng máu sẽ khiến làn da thay đổi về màu sắc và trạng thái

b. Đi tiểu thất thường

Dấu hiệu nhiễm trùng máu khác mọi người nên lưu ý là tình trạng đi tiểu lạ thường. Người bệnh ít có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu ra nước ít. Bên cạnh đó nước tiểu còn có màu đậm hơn so với thường ngày.

c. Tinh thần không ổn định

Trạng thái tinh thần của người mắc bệnh nhiễm trùng máu cũng thay đổi thất thường. Tinh thần họ không mấy ổn định, dễ nhầm lẫn, không thường tỉnh táo. Thêm vào đó là tình trạng hoa mắt, chóng mặt như thiếu máu lên não. Gặp phải các trường hợp như trên mọi người không nên xem nhẹ được nữa.

d. Thay đổi nhịp tim

Nhịp tim thay đổi đập hơn 90 nhịp/phút là dấu hiệu nhiễm trùng máu cần lưu ý. Lý giải nguyên nhân vì cơ thể tăng cường hoạt động đào thải nhiễm trùng. Kèm theo đó là gia tăng lưu lượng máu đi đến các mô bị tổn thương. Điều này khiến tim đập nhanh hơn nhằm bơm máu đi nhiều hơn.

dấu hiệu nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng máu khiến tim đập nhanh hơn so với bình thường

Xem thêm >> Dấu hiệu thiếu canxi và cách bổ sung

Xem thêm:  Tổng hợp 6 công cụ Marketing Online mạnh mẽ

e. Khó thở

Bệnh nhiễm trùng máu một khi lan tới phổi sẽ ảnh hưởng đến bộ phận này. Kết quả khiến người bệnh cảm thấy khó thở. Khi bị bệnh cơ thể sẽ cần giải phóng nhiều oxy để gia tăng lượng carbon dioxide trong máu. Kèm theo tình trạng tim đập nhanh khiến người bệnh càng khó thở hơn. Họ thường xuyên thở gấp, hụt hơi, cơ thể cũng mệt mỏi.

g. Nôn ói, tiêu chảy

Bệnh nhiễm trùng máu cũng ảnh hưởng nhiều đến hệ đường ruột. Do đó gây ra các triệu chứng cơ bản như buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy. Đây là những dấu hiệu điển hình. Mọi người nhận thấy sự khác thường của cơ thể nên đi thăm khám sớm nhé.

2. Điều trị nhiễm trùng máu như nào?

Để điều trị bệnh nhiễm trùng máu, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Một số phương pháp được áp dụng để trị bệnh này chính là:

dấu hiệu nhiễm trùng máu

Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng máu giai đoạn đầu

a. Sử dụng thuốc 

Nhằm loại trừ nhiễm trùng và gia tăng khả năng kháng khuẩn bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh. Thuốc khác sinh cũng được phân loại dựa theo tình trạng mỗi người.

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể áp dụng biện pháp truyền dịch, thuốc co mạch, một vài loại thuốc kháng hỗ trợ điều trị hiệu quả. 

b. Phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật được sử dụng để loại bỏ các nguồn gây nhiễm trùng. Qua đó tránh tình trạng nhiễm trùng lan rộng gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Bác sĩ cũng sẽ dựa vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người để áp dụng phương pháp hợp lý.

c. Liệu pháp oxy

Đây là liệu pháp được sử dụng với trường hợp nhiễm trùng máu nặng. Lúc này đây cơ thể người bệnh thiếu oxy trầm trọng, hệ hô hấp gặp vấn đề. Bác sĩ cho bệnh nhân hít thở oxy cao áp bằng lồng oxy hoặc máy thở.

3. Lời kết

Trên đây là các dấu hiệu nhiễm trùng máu và cách điều trị thích hợp. Mọi người hãy tham khảo thêm để biết cách nhận biết bệnh sớm. Bên cạnh đó thăm khám và điều trị kịp thời để bảo vệ tính mạng.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )