Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu thai chết lưu

Đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu thai chết lưu

Dấu hiệu thai chết lưu mọi người không nên xem nhẹ. Dựa vào đó để biết được thai nhi còn phát triển hay không. Với tình trạng thai chết lưu cần xử lý sớm nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng người mẹ. mTrend sẽ giải đáp chi tiết hơn qua bài thông tin sau.

1. Các dấu hiệu thai chết lưu không được xem nhẹ

Để xác định thai nhi trong bụng còn phát triển hay không, mọi người nên chú ý qua các dấu hiệu sau.

a. Chảy máu âm đạo bất thường

Trong thời kỳ mang thai nếu như xảy ra tình trạng chảy máu âm đạo sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt âm đạo chảy máu với lượng lớn có thể thai nhi bị dọa sảy. Gặp trường hợp này mọi người nên cẩn thận đưa thai vụ đến bệnh viện sớm.

dấu hiệu thai chết lưu

Không nên xem nhẹ tình trạng âm đạo chảy nhiều máu khi mang thai

b. Lên cơn đau bụng khó chịu

Một trong những dấu hiệu thai chết lưu khác mọi người cần ghi nhớ là tình trạng đau bụng dữ dội. Cơn đau bụng có thể xuất hiện từ nhẹ đến nặng, nhưng nếu không dừng thì nên lưu ý. Vì đây là biểu hiện của việc thai nhi chết lưu.

c. Bị sốt cao

Thai phụ lên cơn sốt cao bất thường là tình trạng không được bỏ qua. Thai phụ bị đau ốm như cảm sốt trong lúc mang thai sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh đó, sốt cao còn là dấu hiệu cho thấy thai chết lưu. Tốt hơn hết mọi người hãy đưa thai phụ đến viện sớm nhất có thể.

dấu hiệu thai chết lưu

Lên cơn sốt cao không ngừng có thể là dấu hiệu thai lưu

d. Bị chuột rút dữ dội

Trong thai kỳ việc người mẹ bị đau nhức tay chân, cơ thể mệt mỏi là chuyện bình thường. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra thái quá như chuột rút dữ dội thì nên xem lại. Nếu xuất hiện thêm các dấu hiệu ở trên hãy để thai phụ đi kiểm tra lại sức khỏe của thai nhi.

Xem thêm:  Mã lệnh Gta Vice City, GTA San Andreas tổng hợp

e. Thai nhi sau 28 tuần không hề có cử động

Thai nhi khi đủ 28 tuần tuổi trở lên sẽ dần cử động trong bụng mẹ. Mức độ càng tăng khi thai nhi càng lớn lên. Nếu sau 28 tuần tuổi không hề phát hiện ra cử động của thai nhi một chút nào thì hãy đến bệnh viện sớm để thăm khám. 

dấu hiệu thai chết lưu

Thai nhi từ 20 – 28 tuần tuổi không cử động có thể đã bị thai lưu

Xem thêm >> 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu

g. Không có tim thai

Không có tim thai là dấu hiệu thai chết lưu rõ ràng nhất. Nếu thăm khám kỹ lưỡng xác định rõ không có tim thai mọi người nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ loại bỏ thai lưu. Càng để tình trạng này diễn ra lâu sẽ càng có hại đối với người mẹ. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau của người mẹ.

h. Vỡ nước ối sớm chưa đến kỳ sinh

Có nhiều cách khác nhau để nhận biết thai nhi trong bụng có bị chết lưu. Một trong số đó là tình trạng vỡ nước ối quá sớm khi chưa đến kỳ sinh. Nếu gặp phải trường hợp này không nên chần chừ hãy cẩn thận đưa thai phụ đến bệnh viện ngày.

dấu hiệu thai chết lưu

Ra nước ối khi chưa đến kỳ sinh có thể là biểu hiện của thai lưu

i. Ngực tiết sữa non, không còn căng tức

Một trong những biểu hiện bình thường của phụ nữ mang thai là ngực căng tức, chứa nhiều sữa. Sau khi sinh con xong sẽ có nguồn sữa ngay cho con bú. Tuy vậy, trong thai kỳ bỗng nhiên ngực tiết sữa non và không còn căng tức như trước mọi người nên khám thai sớm. 

Trên đây là vài dấu hiệu thai chết lưu biểu hiện rõ ràng. Mọi người nên lưu ý để xử lý tình trạng kịp thời đảm bảo sức khỏe.

3. Lời kết

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thai chết lưu. Thai phụ nên tìm hiểu thật kỹ để phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Qua đó giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và sinh ra an toàn từ trong bụng mẹ.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )