Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhận dạng căng thẳng thần kinh qua các dấu hiệu stress

Nhận dạng căng thẳng thần kinh qua các dấu hiệu stress

Dấu hiệu stress biểu hiện như thế nào? Nhận biết tình trạng stress sớm giúp bạn phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó là những vấn đề về tâm lý không mong muốn. mTrend sẽ giải đáp chi tiết hơn các triệu chứng căng thẳng tâm lý ở mọi người.

1. Các dấu hiệu stress mọi người nên lưu ý

Để nhận biết bạn có đang bị stress quá độ hay không hãy dựa vào những dấu hiệu cụ thể như sau:

a. Gặp vấn đề về tiêu hóa

Stress kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Vậy nên những ai bị stress thường gặp các vấn đề đường ruột như: đau bụng,  táo bón, trào ngược dạ dày, buồn nôn, ăn không ngon miệng. Lý do có thể hệ thần kinh bị ức chế gây ra ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

dấu hiệu stress

Bị stress kéo dài gây ra các vấn đề về tiêu hóa

b. Rụng tóc

Một vấn đề khác thường xảy ra khi cơ thể bị căng thẳng dài lâu là rụng tóc. Biểu hiện đáng lo ngại khi bạn bị rụng một lượng tóc đáng kể. Bất kể vì lý do nào mọi người cũng nên bảo vệ sức khỏe và duy trì tinh thần thoải mái. 

c. Suy giảm trí nhớ

Nếu nhận thấy dạo gần đây vì áp lực công việc khiến bạn thường xuyên suy giảm trí nhớ, chứng tỏ bạn đang bị stress nặng. Kèm theo đó là biểu hiện kém tập trung, không nhớ được các chi tiết nhỏ nhặt. Tình trạng này về dài lâu sẽ càng ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của người bị stress. Mọi người nên sớm giải tỏa tâm lý để giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé.

d. Khó ngủ, mất ngủ

Tình trạng khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ thường xuyên cũng là dấu hiệu stress. Căng thẳng về thần kinh khiến bạn khó buông lỏng để ngủ ngon được. Sâu trong tiềm thức của bạn luôn nhắc nhở bạn chưa giải quyết xong công việc. Vậy nên với tinh thần không yên thật khó có được giấc ngủ thật sâu. Mất ngủ cũng sẽ khiến cho trí nhớ của bạn dần suy giảm. Kèm theo đó là nhiều dấu hiệu bệnh tật nguy hiểm về sau. Hãy cố gắng thả lỏng để có được giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Dấu hiệu stress

Khó ngủ và mất ngủ là biểu hiện cơ bản của stress

Xem thêm  >>> 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Xem thêm:  Lãnh cảm là gì? Tại sao phụ nữ lãnh cảm?

e. Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

Thời gian mới bị stress sẽ chưa gây ra nhiều ảnh hưởng đến cơ thể. Dần dà cơ thể sẽ biểu hiện nhiều triệu chứng hơn. Cụ thể là tình trạng sức khỏe thể trạng dần cạn kiệt, suy nhược, mệt mỏi quá độ. Stress nặng có thể khiến hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng. Điều này khiến bạn dễ đổ bệnh hơn bao giờ hết. Muốn đảm bảo sức khỏe để hoàn thành công việc hãy áp dụng các cách xả stress tốt.

g. Luôn cáu gắt, suy nghĩ tiêu cực

Luôn cáu gắt và có suy nghĩ tiêu cực là dấu hiệu stress bình thường. Thần kinh bị căng thẳng dài lâu sẽ khiến bạn dễ bực bội, gắt gỏng. Thêm vào đó là những suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực. Tình trạng này có thể dẫn đến bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm nếu không khắc phục sớm. 

dấu hiệu stress

Tính tình thay đổi hay cáu gắt cho thấy bạn đang bị stress nặng

h. Lạm dụng nhiều vào rượu bia, thuốc lá

Người bị stress thường sẽ dựa vào thứ khác nhằm giải tỏa căng thẳng thần kinh. Có người lựa chọn thuốc lá vì chất nicotine giúp xoa dịu tinh thần. Có người lựa chọn rượu bia nhằm quên đi những áp lực. Có người chọn dùng chất kích thích với mục đích tương tự. Vì lý do gì việc lạm dụng các chất trên đều rất hại đối với cơ thể bạn. Sử dụng các gây hại dài lâu sẽ sản sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

2. Lời kết

Trên đây là vài dấu hiệu stress cơ bản thường gặp ở nhiều người. Hãy lưu ý nhận biết sớm để khắc phục tình trạng trên nhé. Tìm hiểu về các liệu pháp xả stress như massage, nằm nghe nhạc xem phim, chơi trò chơi mạo hiểm, tập thể thao, luyện tập yoga… Đây đều là những phương pháp hữu ích có thể giúp bạn giải tỏa tâm lý.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )