Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

9 dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng

9 dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng

Trứng đã gặp tinh trùng có nghĩa là đã thụ tinh thành công. Khoảng từ 7 – 10 ngày phôi sẽ di chuyển về buồng tử cung của người mẹ để làm tổ. Lúc này, cơ thể người mẹ đã rục rịch chuẩn bị cho thai kỳ. Bạn đã biết chưa, dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng?

Ngực căng tức

Ngực căng tức là một trong những dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng. Nhiều bà mẹ cho biết họ cảm thấy ngực hơi đau, mềm, căng lên và có thể hơi ngứa. Những dấu hiệu này sẽ giảm dần sau khoảng 4 – 5 ngày.

Hình 1: Ngực căng tức là dấu hiệu trứng gặp tinh trùng

Hình 1: Ngực căng tức là dấu hiệu trứng gặp tinh trùng

Nhũ hoa thay đổi màu sắc

Khi thụ tinh thành công, nhũ hoa cũng sẽ có sự thay đổi về màu sắc, kích thước. Nó không còn hồng hào như trước mà chuyển sang màu nâu sẫm. Kèm với đó, núm vú cũng to hơn. Khi quan sát bạn có thể thấy những đường gân xanh nổi trên vòm ngực.

Âm đạo xuất hiện máu

Âm đạo xuất hiện máu báo thai khi tinh trùng đã gặp trứng. Đây là dấu hiệu rất quan trọng mà nhiều chị em chia sẻ.Máu báo thai xuất hiện không nhiều, chỉ vài giọt hồng, hoặc nâu nhẹ. Dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng này có thể xuất hiện sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, tùy cơ địa của mỗi người.

Hình 2: Âm đạo có thể xuất hiện máu báo khi đã thụ thai thành công

Hình 2: Âm đạo có thể xuất hiện máu báo khi đã thụ thai thành công

Xem thêm: >>> 6 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất

Vùng bụng dưới đau

Đi kèm với dấu hiệu âm đạo ra máu là vùng bụng dưới bị đau. Một số trường hợp vùng bụng dưới có cảm giác như bị chuột rút. Bạn có thể để ý thử xem mình có dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng này chưa nhé!

Hình 3: Bạn có thể có cảm giác đau vùng bụng dưới khi trứng gặp tinh trùng

Hình 3: Bạn có thể có cảm giác đau vùng bụng dưới khi trứng gặp tinh trùng

Cảm giác mệt mỏi

Một khi quá trình thụ tinh đã diễn ra thành công, cơ thể phụ nữ sẽ tiết hormone Progesterone mạnh hơn bình thường. Điều này khiến không ít chị em phụ nữ trong những ngày đầu thụ thai cảm thấy rất mệt mỏi. Cơn mệt mỏi có thể không rõ nguyên nhân, không làm được việc gì.

Xem thêm:  Những Mẫu Hoa Cưới Đẹp Nhất 2015

Thèm ngủ nhiều hơn

Dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng đi kèm với cảm giác mệt mỏi, đó chính là thèm ngủ nhiều hơn. Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy buồn ngủ nhiều trong thời kỳ đầu thai kỳ. Đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết khi bạn đã có thai.

Hình 4: Nhiều người mang thai thời gian đầu có cảm giác thèm ngủ nhiều

Hình 4: Nhiều người mang thai thời gian đầu có cảm giác thèm ngủ nhiều

Đi tiểu nhiều

Nếu phát hiện mình đi tiểu nhiều nhưng không phải do uống nước, rất có thể bạn đã mang thai những ngày đầu. Trứng gặp tinh trùng hình thành nên phôi di chuyển về tử cung. Lượng HCG lúc này tăng lên nên khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu.

Cơ thể tăng nhiệt độ

Khi trứng đã gặp tinh trùng, quá trình thụ thai đã diễn ra thành công. Nhiệt độ cơ thể người mẹ lúc này có thể tăng lên. Nhiều người tinh ý có thể tự cảm nhận được điều này.

Hình 5: Cơ thể tăng nhiệt độ là dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng

Hình 5: Cơ thể tăng nhiệt độ là dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng

Khó thở và hụt hơi

Có thể khi sau khi thụ tinh, bạn sẽ cảm thấy khá khó thở và hụt hơi. Chính sự gia tăng các hormone trong thời kỳ đầu thai kỳ khiến cơ thể bạn có hiện tượng này. Khó thở, hụt hơi có thể xuất hiện trong suốt vài tháng đầu của thai kỳ.

Bên cạnh những dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng trên đây, bạn có thể thấy cơ thể xuất hiện nhiều dấu hiệu khác. Ví dụ như buồn nôn, nôn, trể kinh, thử que lên hai vạch, khẩu vị ăn thay đổi,…

Như vậy, trên đây là 9 dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng bạn đọc có thể tham khảo. Hành trình làm mẹ của bạn đã bắt đầu hình thành rồi đấy. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc./

Có thể bạn quan tâm:>>>> 4 dấu hiệu vỡ ối sắp lâm bồn mẹ bầu đừng bỏ qua

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )