dựa vào bài thơ bánh trôi nước em hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ vai trò về người phụ nữ trong xã hội ngày nay(Lưu ý là xã hội NGÀY

By Alaia

dựa vào bài thơ bánh trôi nước em hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ vai trò về người phụ nữ trong xã hội ngày nay(Lưu ý là xã hội NGÀY NAY nha các bạn) Cảm ơn nhaaaaaa

0 bình luận về “dựa vào bài thơ bánh trôi nước em hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ vai trò về người phụ nữ trong xã hội ngày nay(Lưu ý là xã hội NGÀY”

  1. Việt Nam là một đất nước truyền thống với những người phụ nữ dịu hiền và đầy đức hi sinh , cam chịu . Trải qua ngàn đời nay , người phụ nữ vẫn vậy , vẫn xinh đẹp , nết na , vẫn sắt son , chung thủy . Nhưng có bất công không khi số phận của họ lại chẳng hề ấm êm , người phụ nữ phải trải qua bao phen nổi chìm cùng sóng nước . Số phận của họ nằm trong tay của những người đàn ông , cuộc sống đưa đẩy đi đâu thì người phụ nữ phải đi đến đấy . Họ bị vùi dập , bị chà đạp , bị coi thường , bị đối xử bất công . Nhưng , sau tất cả , người phụ nữ vẫn không thay lòng đổi dạ , tấm lòng sắt son như chiếc bánh trôi chim trong sóng nước , nhân đường đỏ thủy chung vẫn nguyên vẹn . Những người phụ nữ lớn lao , đầy cam chịu , đầy hi sinh , thật đáng coi trọng và ngưỡng mộ , thật đáng được hạnh phúc , đáng được yêu thương .

    Trả lời
  2. @Meo_

    * Trong văn bản ” BÁNH TRÔI NƯỚC ”, người phụ nữ thời phong kiến đã có một số phận không mong muốn nhưng lại có những phẩm chất vô cùng đáng quý. Nhìn nhận lại ngày nay, em cảm thấy phụ nữ bây giờ rất may mắn. Họ đã có thể tự làm chủ được số phận của mình, được tất cả mọi người tôn trọng. Họ đã được đối xử công bằng hơn so với thời phong kiến, cuộc đời cũng không còn quá lênh đênh, vất vả nữa. Mặc dù vậy nhưng những người phụ nữ vẫn không bị mất đi những phẩm chất tốt đẹp, họ vẫn sống chung thủy, sắc son và giàu tình yêu thương.

    Trả lời

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm