hãy kể lại st,tt theo lời kể của em ngắn gọn nhé tầm 1 trang rưỡi 1h mk ko rep ai nữa đâu

By Isabelle

hãy kể lại st,tt theo lời kể của em
ngắn gọn nhé tầm 1 trang rưỡi
1h mk ko rep ai nữa đâu

0 bình luận về “hãy kể lại st,tt theo lời kể của em ngắn gọn nhé tầm 1 trang rưỡi 1h mk ko rep ai nữa đâu”

 1.                                                Bài làm

  Vào đời Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương , nàng vừa đẹp người lại vừa đẹp nết . Nàng đã đến tuổi lấy chồng nên vua cha muốn kén cho con mik một người chồng xứng đáng .

  Vào một ngày đẹp trời có hai chàng trai , xin ra mắt nhà vua để cầu hôn . một người ở vùng núi Tản viên , tuấn tú và có tài năng lạ : vẫy tay về phía đông , phía đông nổi cồn bãi ; vẫy tay về phía tây , phía tây mọc nên từng dãy núi đồi . Nhân dân trong vùng gọi là ST . Một người ở vùng biển cả , tài năng cũng ko kém : gọi gió  , gió đến ; hô mưa , mưa về . Chàng trai tên là TT .

  Một người là chúa miền non cao , một người là chúa vùng nước thẳm . Nhà vua rất băn khoăn ko biết chọn ai và từ chối ai , bèn gọi các lạc hầu vào bàn bạc . Xong , nhà vua phán :

  – Hai người đều vừa ý ta , nhưng ta chỉ có 1 người con gái kko biết gả cho người nào ? Thôi thì ta sẽ cho một điều kiện về sính lễ , nếu ai đến trước thì ta sẽ gả con gái cho .

  Lúc đó ST – TT tâu , đồ sính lễ là gì , vua bảo ” Một trăm ván cơm nếp , một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà , gà chín cựa ngựa chín hồng mao , mỗi thứ một đôi “.

  Sáng hôm sau ST đã đem đầy đủ các sính lễ đến trước và đc rước Mị Nương về núi . Mới ra đến cổng kinh thành thấy TT . Lúc đó TT biết mik đến muộn nên rất tức giận và đem quân đuổi theo ST đòi cướp Mị Nương .

  TT liền hô mưa gọi gió làm thành giông bão làm rung chuyển cả đất trời , dâng nước biển nên cuồn cuộn đánh ST . Nước ngập nhà cửa , ruộng đồng , nước dâng lên tới lưng dồi , sườn núi .

  ST ko hề nao núng , dùng phép màu bốc từng quả đồi , dời từng dãy núi chặn dòng nước lũ . Nước lũ dâng cao bao nhiêu , ST lại làm cho đồi núi cao bấy nhiêu . Hai bên đánh nhau ròn rã mấy tháng trời , cuối cùng TT phải rút quân về .

  @notchepmang

  Trả lời

Viết một bình luận