mk xin lỗi mấy bạn trc vì con acc 8k điểm mình bị mấtT^T nên tạo acc mới ko đủ điểm phiền các bn bài làm:viết thư cho 1 ng bn nước ngoài để bạn hiểu

By Valentina

mk xin lỗi mấy bạn trc vì con acc 8k điểm mình bị mấtT^T
nên tạo acc mới ko đủ điểm
phiền các bn
bài làm:viết thư cho 1 ng bn nước ngoài để bạn hiểu rõ về đất nước mình

0 bình luận về “mk xin lỗi mấy bạn trc vì con acc 8k điểm mình bị mấtT^T nên tạo acc mới ko đủ điểm phiền các bn bài làm:viết thư cho 1 ng bn nước ngoài để bạn hiểu”

 1. Bạn An-Na thân mến!

  Tớ đang viết thư cho bạn từ một đất nước Việt Nam xa xôi. Mình tên là ……hiện đang là học sinh lớp ….. trường Trung học cơ sở  …

  Hôm trước, mình có thấy bạn xuất hiện trên tờ báo Thiếu Niên Tiền Phong trong mục kết bạn bốn phương, bạn có mong muốn làm quen với các bạn trên toàn thế giới để cùng nhau trao đổi về việc học tập và những danh lam thắng cảnh đẹp của mọi miền thế giới. Nhằm thắt chặt tình bạn bốn phương trên toàn trái đất không chia cắt màu da, tôn giáo.

  Mình rất thích ý nghĩ đó của bạn, mình nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể làm quen và kết bạn phương xa với nhau, tạo nên tình bạn thân thiết trên toàn trái đất. Trong mục kết bạn mình thấy bạn là một cô gái vô cùng dễ thương, thân thiện và đáng yêu, bạn cũng yêu búp bê, yêu vẽ và yêu thơ giống như mình vậy. Bạn ước mơ làm cô giáo để dạy học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mình cũng thế, mình luôn ao ước trở thành một giáo viên được giống như mẹ mình cần phấn đứng trên bục giảng truyền thụ những kiến thức đã học được cho các thế hệ học trò.

  Mình thấy bạn làm thơ rất hay, bài thơ bạn được giải nhất trong Cuộc thi thơ Tuổi học trò của đất nước Tây Ba Nha bạn đã đoạt giải nhất. Bài thơ bạn viết, được nhiều nhà dịch giả nước ta dịch ra tiếng Việt Nam nghe rất thú vị và ý nghĩa. Nó đã nói lên ước mơ về cuộc sống hòa bình, không có chiến tranh, của các em nhỏ trên toàn Thế Giới. Mình cũng là một người yêu thơ, tuần trước mình cũng đạt giải nhất cuộc thi thơ “Thắp sáng những tài năng nhí” do báo Nhi Đồng tổ chức.

  Mình rất mong sẽ có một ngày mình và bạn được gặp nhau tại đất nước Việt Nam xinh đẹp của mình. Lúc đó, mình sẽ làm hướng dẫn viên giới thiệu cho bạn thật nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước hình chữ S này.

  Nước mình tuy diện tích không rộng nhưng chúng mình có rất nhiều nơi danh lam, du lịch nổi tiếng. Con người của quê hương mình cũng vô cùng đáng yêu, thân thiện mến khách. Đất nước mình cũng có truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước vô cùng hào hùng, anh dũng…Nếu bạn đã đến nhất định bạn sẽ yêu đất nước mình.

  Cuối thư mình cầu mong bạn sẽ luôn khỏe mạnh sáng tác thêm nhiều bài thơ hay. Nhớ viết thư hồi âm cho mình nhé! Rất mong thư của bạn!

  @hanglamanh208_

  Trả lời
 2. Jenny thân mến! 

    Mình rất vui khi trở thành một người bạn tốt của bạn ; và qua bức thư của bạn, mình có thể hình dung một đất nước tươi đẹp với mùa đông tuyết rơi trắng xóa trteen những mái nhà; và vẻ đẹp kiêu sa của xứ xở hoa anh đào. Còn đất nước mình ra sao bạn cũng rất tò mò muốn biết lắm nhỉ?

    Jenny thân mến, đất nước của mình là một miền đất có những vùng que thanh bình, ở đây được  chia thành ba miền, đó là Trung, Nam,  Bắc và mình được sinh ra và lớn lên ở miền Trung. Nơi đây, có rặng tre xanh bao phủ quanh ngôi nhà  nhỏ bé, và một lâu đài cát trắng, đặc biệt nhất là quê của mình , hay bị thiên tai lũ lụt. Tại thành phố Huế, có dòng sông Hương, có núi Ngự Bình, song song có di tích thành nội rất là độc đáo.

     Chúng ta tạm biệt miền Trung, ta ra Bắc.Ở Hà Nội thì có Hồ Hoàn Kiếm, tiến vào là lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh ở đây mùa đông lạnh lắm. Bước  vào miền Nam một mình đền dinh độc lập ra sông Bạch Đằng. Tuy ba miền nhưng vẫn mang văn hóa trong mình bản sắc văn hóa, dân tộc, phong tục, văn hóa nước mình và nước bạn khác nhau rất nhiều. Lịch sử ta là lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Người dân nước tôi rất khao khát hòa bình, để xây dựng lại đất nucows giàu đẹp để sánh vai  các cường quốc năm châu.

       Chúng ta là công dân của thế hệ mới của hai đất nước, đồng thời cũng đang chung một mái nhà hòa binhg trên Trái  Đất.

        Jenny thân mến, khi mình muốn dừng bút thì mới  chợt nghĩ : “khi bạn nhận đc thư này thì bạn có đọc đucợ ko nhỉ?”.

              Bạn của bạn

                   Huy Khánh

  Trả lời

Viết một bình luận