qua hai văn bản lão hạc và tức nước vỡ bờ em cảm nhận dược những gì về số phận và vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân trước CMT8 (bằng 8-10 câu)

By Ruby

qua hai văn bản lão hạc và tức nước vỡ bờ em cảm nhận dược những gì về số phận và vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân trước CMT8 (bằng 8-10 câu)

0 bình luận về “qua hai văn bản lão hạc và tức nước vỡ bờ em cảm nhận dược những gì về số phận và vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân trước CMT8 (bằng 8-10 câu)”

 1. @Meo_

    Qua hai văn bản ” LÃO HẠC ” và ” TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” thì chúng ta cảm nhận được những số phận và vẻ đẹp tâm hồn đầy thú vị của những người nông dân trước cách mạng tháng 8. Đúng thế, ở văn bản ” Lão Hạc ”, chúng ta nhận thấy một nhân vật cùng tên với văn bản đã có một số phận đầy bi kịch và rất đáng thương. Lão Hạc phải sống một cách cô đơn bởi người vợ đã mất và đứa con trai thì đi phu đồn điền để kiếm tiền, ngay cả con chó mà lão thân nhất cũng phải bán đi vì hoàn cảnh quá khó khăn. Nhưng lão Hạc có cái đức tính rất đáng quý đó là giàu lòng tự trọng. Còn ở văn bản ” Tức nước vỡ bờ ” thì chị Dậu là một người phụ nữ có điều kiện sống vô cùng tồi tệ. Với người chồng ốm nặng, em chồng mới mất năm trước và còn 3 đứa con nhỏ nheo nhít không đủ cái ăn để sống. Mà chị còn phải chịu thêm nhiều thứ thuế nặng nề đàn áp gia đình chị nhưng chị Dậu đã vô cùng mạnh mẽ. Chị Dậu cố gắng vượt qua khó khăn, không chịu sự hiếp đáp của cai lệ và người nhà lí trưởng mà chiến đấu anh dũng với chúng. Qua đó, ta thấy rõ ràng là những người nông dân trước cách mạng tháng 8 tuy khó khăn nhưng lại có một vẻ đẹp tâm hồn vô cùng đáng quý.

  Trả lời
 2. Trong xã hội phong kiến, những người nông dân luôn phải ở một tầng lớp thấp bé. Chị Dậu là một trong số đó, chị phải chịu sự áp bức bóc lột, những chế độ thu thuế dã man của giai cấp trên mình. Cuộc đời chị gặp nhiều gian khổ và đầy sự ác liệt. Nhưng cái phẩm chất mạnh mẽ và kiên cường của người nông dân không hề mất đi mà nó còn mãnh liệt hơn bao giờ hết trong khoảng thời gian này. 

  `Nocopy`

  `Xin câu trả lời hay nhất`

  Trả lời

Viết một bình luận