Tại sao enzim Amilaza chỉ tác động được lên tinh bột mà không tác động được lên protein, xenlulozo?
Tại sao enzim Amilaza chỉ tác động được lên tinh bột mà không tác động được lên protein, xenlulozo?
By Alice
By Alice
Tại sao enzim Amilaza chỉ tác động được lên tinh bột mà không tác động được lên protein, xenlulozo?
Liên kết trong tinh bột là alpha 1-4 glycosid
Trong xenlulozo là beta 1-4 glycosid
Protein là peptid
Amylase chỉ tác động làm đứt gãy alpha 1-4 glycosid do đó nó không tác dụng lên protein và xenlulozo
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Cơ chế tác động của enzim là thụ thể của enzim có cấu trúc không gian thích hợp với cơ chất nên enzim chỉ tác dụng với cơ chất có cấu trúc hợp với loại enzim đó.