Tại sao enzim Amilaza chỉ tác động được lên tinh bột mà không tác động được lên protein, xenlulozo?

By Alice

Tại sao enzim Amilaza chỉ tác động được lên tinh bột mà không tác động được lên protein, xenlulozo?

0 bình luận về “Tại sao enzim Amilaza chỉ tác động được lên tinh bột mà không tác động được lên protein, xenlulozo?”

  1. Liên kết trong tinh bột là alpha 1-4 glycosid

    Trong xenlulozo là beta 1-4 glycosid

    Protein là peptid

    Amylase chỉ tác động làm đứt gãy alpha 1-4 glycosid do đó nó không tác dụng lên protein và xenlulozo

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Cơ chế tác động của enzim là thụ thể của enzim có cấu trúc không gian thích hợp với cơ chất nên enzim chỉ tác dụng với cơ chất có cấu trúc hợp với loại enzim đó.

    Trả lời

Viết một bình luận