thực hiện các bước cho đề bài sau : em hãy viết thư cho bạn giới thiệu về trường mình Nhanh Nhanh với ạ

By Daisy

thực hiện các bước cho đề bài sau :
em hãy viết thư cho bạn giới thiệu về trường mình
Nhanh Nhanh với ạ

0 bình luận về “thực hiện các bước cho đề bài sau : em hãy viết thư cho bạn giới thiệu về trường mình Nhanh Nhanh với ạ”

 1. Bạn Phương Anh yêu quý!
  Mình nhận được thư của bạn gửi cho mình từ tuần trước nhưng do mình bận về quê thăm ông bà nên chưa viết thư trả lời cho bạn ngay được. Hôm nay nhân dịp năm học mới mình viết thư thăm bạn để bạn khỏi mong.
  Dạo này bạn có khỏe không? Mọi người trong gia đình bạn vẫn khỏe cả chứ? Hè vừa rồi được nghỉ khá lâu như vậy bạn có đi đâu chơi cùng gia đình không, bạn đã làm những gì trong kỳ nghỉ hè vừa rồi vậy?
  Năm học mới lại đến nữa rồi Phương Anh nhỉ? Năm nay bạn không đi học cùng mình nữa, mình nhớ bạn lắm đó. Trường mới chuyển đến của bạn là gì nhỉ? Trường mới có ở gần nhà bạn không? Còn tình hình học tập ở trường mới, lớp mới của bạn như thế nào rồi? bạn kể cho mình nghe với nhé!
  Mà Phương Anh đã làm quen hết các bạn trong lớp mới chưa. Bạn đã quen được người bạn thân nào chưa đó! Lớp học mới của bạn có vui không? Các bạn ở lớp mới có học tốt như lớp cũ của bọn mình không?
  Còn mình và mọi người trong nhà vẫn khỏe. Hè vừa rồi bọn mình được nhà trường tổ chức cho đi chơi dã ngoại rất vui. Vào năm học mới, lớp cũ của bọn mình có thêm 4 bạn mới nữa đấy. Lớp mình vẫn rất vui và học tập tốt, tháng nào cũng xếp hạng nhất toàn khối đó Phương Anh. Mình vẫn rất cố gắng học tập, mình có tin vui báo cho Phương Anh biết là mình được chọn vào đội bồi dưỡng thi học sinh giỏi của trường đấy, mình sẽ cố gắng học thật tốt để đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi tới. Mình cũng mong thư tới sẽ nhận được nhiều tin vui từ bạn.
  Phương Anh ơi! thư đã dài rồi, mình dừng bút nhé. Mình chúc bạn và cả gia đình bạn luôn khỏe mạnh, chúc bạn học thật giỏi nhé!
  Mình mong sớm nhận được hồi âm từ bạn!

  chúc học tốt:))
                                                                                                                                              

  Trả lời
 2. Hà Nội ngày 27- 4- 2017

  Ngọc thân mến, đã một tháng kể từ ngày tớ chuyển đi. Cậu và mọi người vẫn khỏe cả chứ, tớ nhớ mọi người rất nhiều, thật buồn khi phải xa cậu và mọi người. Tớ đã chuyển đến nơi ở mới, mọi việc đều ổn. Ngày hôm qua tớ đã vào nhập học tại ngôi trường nơi tớ đang sống. Đó là một ngôi trường tuyệt vời. Tớ muốn viết thư để kể ngay với cậu về ngôi trường đó.

  Con đường từ nhà tớ tới ngôi trường mới hơi xa một chút nhưng có xe bus của trường tới đưa đón nên quãng đường đó đã không còn là vấn đề. Trên xe bus của trường, tớ được thong thả nhìn ngắm con đường đến trường. Thực sự nó rất đẹp Ngọc ạ, hai bên đường là những hàng cây xanh thẳng tắp phủ bóng mát, con đường trải dài đi qua một cây cầu tấp nập người qua. Những ngôi nhà cao tầng san sát nhau, những hàng bóng đèn cao áp tít tắp.

  Ngôi trường mới của tớ là một ngôi trường có tiếng, rộng và to hơn ngôi trường tớ và cậu từng học nhiều. Ngôi trường được sơn màu xan nước biển và trắng, gang màu mà tớ vẫn rất thích. Nó thật dịu dàng và hòa nhã như màu của trời vậy phải không Ngọc? Bước vào cổng trường, tớ thật sự ngạc nhiên về ngôi trường sắp học này.

  Mọ thứ đều mớ mẻ và lạ lẫm. Sân trường rộng thênh thanh, các tòa nhà khối lớp tách biệt nhau thành từng khu chứ không phải quây lại đối diện với nhau như ngôi trường của chúng ta. Những hàng ghế đá trắng được bố trí khắp nơi trong khuôn viên trường học thật lạ lẫm. Những nhóm học sinh túm tụm vào nhau bàn về việc học tập ở những dãy ghế đá đó.

  Trường trồng đủ các loại cây, có phượng, có bàng, có bằng lăng và đặc biệt nhất là một cây phượng tím đang mùa ra hoa. Loài cây đó thực sự tớ mới nhìn thấy lần đầu. Cây to bằng cả một người ôm, sừng sững giữa sân trường, những cành phượng màu tím rủ xuống, những cánh hoa rụng đầy một góc sân trường. Một khung cảnh đẹp như chúng ta vẫn thường thấy ở trong các bộ phim hoạt hình của Nhật bản vậy. Đó thực sự là một điều tuyệt vời.

  Trả lời

Viết một bình luận