Trình bày suy nghĩ của em về câu ngạn ngữ sau : ” Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào”. Yêu cầu : Lập dàn ý chi tiết . Cop

Photo of author

By aikhanh

Trình bày suy nghĩ của em về câu ngạn ngữ sau : ” Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào”.
Yêu cầu : Lập dàn ý chi tiết .
Copy mạng = bc.
Cần chất lượng hơn là làm cho có????

0 bình luận về “Trình bày suy nghĩ của em về câu ngạn ngữ sau : ” Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào”. Yêu cầu : Lập dàn ý chi tiết . Cop”

 1. Dàn ý:

  1. Mở bài

  – Dẫn dắt về việc mk sẽ giải thích, giới thiệu về câu ngạn ngữ

  2. Thân bài

  – Giải thích câu ngạn ngữ và nêu ý nghĩa (nếu bạn cần chi tiết hơn về cách giải thích và ý nghĩa thì mk sẽ giúp theo khả năng)

  – (Cái rễ của học hành thì cay đắng) “Học hành rất gian nan và khổ cực, nhiều lần còn áp lực và muốn bỏ cuộc. Có thức cả đêm cũng là để học, tuổi học sinh khi bị điểm kém còn sợ hãi bị bố mẹ mắng/ phạt, tư tưởng muốn bỏ nhà ra đi hay tự tử ko phải là chưa bao giờ có. Và ngay tại nơi ta đang sống thực chất là đã có trường hợp đó… Ko ít người đã hi sinh nhiều thứ trong cuộc sống vì học hành, để vượt quan khó khăn mà tiếp tục đến lớp”

  – (quả của nó thì ngọt ngào) “Nhưng ko thể phủ nhận rằng thành quả, kết quả của việc học ko ngừng nghỉ là xứng đáng. Chỉ vì một phút lười biếng trong việc học, bạn có thể đánh đổi toàn bộ tương lai, sự nghiệp, cuộc đời mình. Thành công ko thể nhờ may mắn được. Nếu hôm nay bạn là một học sinh tẻ nhạt chỉ biết vùi đầu vào học, thì 20 năm sau bạn là một người thành công vĩ đại. Tỷ phú Bill Gates dù bỏ học nhưng về sau vẫn là một thiên tài gặt hái nhiều thành công, ko có nghĩa là ông ko cố gắng. Đồng thời, ông cũng nói “Sai lầm của tôi là khiến cho giới trẻ nghĩ bỏ học cũng có thể thành công”. Bạn học giỏi hay ko, sau này có thành công hay ko đều phụ thuộc ở bạn. Thành công chính là nhờ sự cay đắng của học hành”

  – Suy nghĩ về câu ngạn ngữ

  – “Có ý nghĩa, giúp đỡ tinh thần nhiều cho những học sinh, những người gặp khó khăn trong học hành và những người đang định bỏ cuộc,…”

  – Rút ra đc bài học….

Viết một bình luận