Viết 1 đoạn văn ngắn từ 15 ➩20 câu nêu cảm nghĩ của em hướng về miền Trung trong đó có sử dụng ít nhất 1 cặp từ trái nghĩa và hãy nêu ra cặp từ trái n

Photo of author

By Athena

Viết 1 đoạn văn ngắn từ 15 ➩20 câu nêu cảm nghĩ của em hướng về miền Trung trong đó có sử dụng ít nhất 1 cặp từ trái nghĩa và hãy nêu ra cặp từ trái nghĩa đó
Giúp mình với ! Cảm ơn ạ

0 bình luận về “Viết 1 đoạn văn ngắn từ 15 ➩20 câu nêu cảm nghĩ của em hướng về miền Trung trong đó có sử dụng ít nhất 1 cặp từ trái nghĩa và hãy nêu ra cặp từ trái n”

 1. Tin bão lụt miền Trung vừa được truyền đi trên đài truyền thanh và truyền hình hôm thứ bảy tuần trước thì sáng thứ hai, trường em đã phát động ngay đợt cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Em liền tình nguyện tham gia đoàn lạc quyên.

  Chiều tối hôm đó, trước giờ học của trung tâm ngoại ngữ ban đêm nửa giờ, chúng em được thầy hiệu trưởng tập họp lại và hướng dẫn .nộ’ dung kế hoạch đi quyên góp. vẫn gương mặt hiền lành . nghiêm trang, thầy nói:

  “Các em không cần nói dài. Thảm cảnh của đồng bào đã được báo chí và đài truyền thanh, truyền hình loan đi khắp nơi. Trường ta cũng đã phát động quyên góp. Vậy chỉ cần giới thiệu: “Chúng tôi đã được ban giám hiệu cho phép lạc quyên để giúp đỡ đồng bào bị bão lụt. Miếng khi đói, gói khi no, xin các bạn ủng hộ. Nếu chưa sẵn sàng, ngày mai sẽ trở lại”.

  Sau đó, các thầy cô giám thị phân chúng em làm nhiều nhóm.

  Mỗi nhỏm gồm hồn người, mỗi người một chiếc nơ hồng cùi trôn áo và một hộp giấy có khe nhỏ đủ đế bỏ vừa đồng tiền gấp tư. Chúng em được phân công rất cụ thế nhóm nào đến những phòng học nho trước giò’ học mười lăm phút của các lớp ngoại ngữ ban đêm.

  Lần đầu tiên tham gia công tác từ thiện, lòng em nao nao thật khó tả. Sọ’ không có ai ủng hộ … Thế những đúng như thầy hiệu trưởng nói, chúng em không cần nói nhiều, các anh chị người nhiều, người ít ai nấy cũng đều rất tích cực ủng hộ.

  Vào làm công tác tại các lớp dãy đầu tiên xong, lòng em như mớ cờ vui sướng. Hóa ra, ai cũng thông cảm với đồng bào ta và nhiệt tình đóng góp. Lần lượt, chúng em đã đi hết mười lăm phòng học (lược phân. Em vui sướng trở lại phòng tập trung, giao lại các dụng cụ cấn thiết cho các thầy cô giám thị và nộp lại cái hộp tiền vừa thu được. Nhìn những hộp tiền nặng tình yêu thương có dán dòng chữ “Lá lành (lùm lá rách”, lòng em rộn lên một niềm vui như bản thân mình được giúp đỡ vậy.

  Thầy chủ nhiệm, thầy hiệu trưởng và cô giám thị đón chúng em bằng những nụ cười hiền hòa và rạng rõ’ thương yêu. Buổi lạc quyên kết thúc nhanh chóng. Em ước mong ngày mai, các ánh chị đã được thông báo trước chắc sẽ ủng hộ nhiều hơn nữa cho đồng bào ta. Chưa bao giò’ em có được một niềm vui mới lạ như hôm nay. Em cảm thây như mình đã lớn, đã làm được một việc nhỏ nhưng có ý nghĩa cao đẹp, xoa dịu phần nào nỗi đau của đồng bào vùng lũ lụt.

  nếu sai sót thì bn khỏi vote cũng đc

Viết một bình luận