Viết đoạn văn khoảng 10 câu nhập vai vào vợ của ông giáo , kể lại đoạn truyện lão Hạc chạy sang nhà ông giáo kể việc đã bán cậu Vàng ( Văn bản Lão Hạc

By Cora

Viết đoạn văn khoảng 10 câu nhập vai vào vợ của ông giáo , kể lại đoạn truyện lão Hạc chạy sang nhà ông giáo kể việc đã bán cậu Vàng ( Văn bản Lão Hạc Ngữ Văn 8 ) mình cảm ơn nhiều

0 bình luận về “Viết đoạn văn khoảng 10 câu nhập vai vào vợ của ông giáo , kể lại đoạn truyện lão Hạc chạy sang nhà ông giáo kể việc đã bán cậu Vàng ( Văn bản Lão Hạc”

  1. Hôm sau lão Hạc sang nhà tôi. Vừa thấy ông giáo thì lão đã kể ngay về việc mà lão bán con chó. Lão kể với một sắc thái đầy sự vui vẻ nhưng có điều hơi ngượng. Lão đã bảo là ” Cậu Vàng đi đời rồi ”. Tôi nghe được cuộc trò chuyện vui vẻ nhưng có sự chua xót giữa Lão Hạc và ông giáo. Lão Hạc đã kể nhưng dần lại cứ ầng ậng nước trong đôi mắt buồn thẳm đó. Có lẽ chồng tôi là ông giáo đây cũng đang cảm thấy tiếc thương cho hoàn cảnh của lão. Lão kể mà mặt lão co dúm lại. Nước mắt cứ dần chảy ra. Lão hu hu khóc… và nói một cách sướt mướt.

    Trả lời
  2.     Tôi là vợ ông giáo, người bạn thân của lão Hạc. Chúng tôi đều là những người nông dân nghèo sống trong xã hội xưa. Vợ Lão mất sớm, con lão thì bỏ đi đồn điền cao su, lão sống một mình với một con cho là “cậu Vàng”. Một hôm, tôi đang ở trong nhà thì lão sang báo với chồng tôi tin bán cậu Vàng trong nước mắt. Lão nghẹn ngào nói về việc bán cậu Vàng với chồng tôi. Thấy lão rất đau khổ, khoc huhu thành tiếng nên chồng tôi đã an ủi lão, nhưng không thể làm vơi được nỗi buồn trong lão. Mặt lão bỗng có rúm lại, những nếp nhằn hằn trên khuôn mặt già nửa tội nghiệp kia xô ép vào nhau, dòng nước mắt chảy ra trong đau đớn. Qua câu chuyện trên, tôi thấy lão Hạc thật khó hiểu. Tôi chẳng ưa gì lão nhưng cũng ra rằng lão thật đáng thương. 

    Trả lời

Viết một bình luận